Khoa học - Công nghệ
26/03/2021 01:00Apple siết an ninh để tránh rò rỉ thông tin iPhone mới
![]() |
Hình ảnh một nguyên mẫu iPhone 12 bị lộ trước vài tuần so với thời điểm ra mắt chính thức. Ảnh: NDTV |
Theo The Infomation, Apple đã ra yêu cầu với các đối tác sản xuất như Foxconn và Wistron, phải kiểm tra lý lịch tư pháp với tất cả các nhân vân trong dây chuyền lắp ráp. Những người có tiền án sẽ bị từ chối tiếp cận các khu vực phát triển và lắp ráp sản phẩm chưa được ra mắt của Apple.
Tất cả các khách ra vào cũng phải cung cấp giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp trước khi vào các cơ sở sản xuất, nghiên cứu. Bảo vệ cũng có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ chi tiết về hoạt động, lịch sử đi lại của các nhân viên sở hữu sản phẩm hoặc linh kiện nhạy cảm. Mỗi bộ phận máy sẽ được ấn định thời gian tối đa ở lại trong một khu vực sản xuất là bao lâu. Nếu quá trình vận chuyển các linh kiện nhạy cảm giữa các trạm mất nhiều thời gian bất thường, cảnh báo an ninh sẽ tự động kích hoạt.
Các hệ thống máy tính của Apple tại nhà máy sẽ được nâng cấp phần mềm độc quyền chạy trên Mac Mini để kiểm soát lịch trình sản phẩm.
Apple cũng đưa ra quy định mới cho hệ thống camera an ninh. Trong đó, mỗi phòng đều phải có tối thiểu 4 camera để đảm bảo không có điểm mù nào. Thông thường, quá trình tiêu hủy nguyên mẫu và các thành phần bị lỗi phải được ghi lại. Các thông tin này vừa được "Quả táo" tăng thời gian lưu trữ lên tối thiểu 180 ngày.
Cùng với các quy định nhằm hạn chế rò rỉ thông tin iPhone mới, Apple cũng tăng quyền riêng tư nhiều hơn cho các nhân viên của mình. Các đối tác không còn có thể thu thập dữ liệu sinh trắc học như quét khuôn mặt hoặc dấu vân tay từ nhân viên của hãng. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng cho các công nhân nhà máy lắp ráp do đối tác của Apple thuê như Foxconn, Wistron.
Hoài Anh
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (23 phút trước)
- Giá xăng giảm xuống dưới 30.000 đồng/lít (52 phút trước)
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (2 giờ trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (3 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (3 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (3 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik tiết lộ cách dùng Xuân Son, Hoàng Hên ở tuyển Việt Nam (3 giờ trước)
- “Điểm nghẽn” Hormuz đẩy thế giới vào nguy cơ khủng hoảng phân bón (3 giờ trước)
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (5 giờ trước)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (5 giờ trước)
