Quốc tế
21/07/2020 04:57Anh tuyên bố không từ bỏ các quyền lợi trong đàm phán Brexit

Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU (phía trên) tại London, Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Reuters đưa tin ngày 20/7, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Anh sẽ tiếp tục tham gia các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Liên minh châu Âu (EU) về mối quan hệ trong tương lai, nhưng London không sẵn sàng từ bỏ quyền lợi của mình như một quốc gia độc lập.
Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn trên nhấn mạnh: "Quan điểm của chúng ta về chủ quyền, luật pháp và nghề cá là rất rõ ràng, chúng ta sẽ không từ bỏ quyền lợi của mình là một quốc gia độc lập."
"Chúng ta sẽ tiếp tục tham gia xây dựng với EU về những vấn đề chính này và sẽ nỗ lực hợp tác để đạt được dự thảo sâu rộng về một thỏa thuận, nhưng như chúng ta đã nói rõ, chúng ta không yêu cầu một thỏa thuận đặc biệt hoặc duy nhất," người phát ngôn nói thêm.
Brexit đã diễn ra vào ngày 31/1/2020, sau khoảng 3 năm rưỡi kể từ cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 6/2016 song giai đoạn chuyển tiếp Brexit đã làm chậm trễ bất kỳ sự thay đổi lớn nào trong quan hệ song phương./.
| Anh sẵn sàng cắt đứt mối quan hệ với Liên minh châu Âu
Ngày 27/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định London sẵn sàng cắt đứt mối quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) mà không ... |
| EU ra điều kiện với Anh nếu muốn đạt thoả thuận hậu Brexit năm nay
EU sẽ làm tất cả để đạt được đồng thuận với Anh nhưng sẽ không thoả thuận hậu Brexit nếu phía Anh không tuân thủ ... |
- Cầu thủ xuống xe, đáp máy bay gặp ngay chó nghiệp vụ, bị kiểm tra an ninh (22 phút trước)
- Yamal tiếp tục vắng mặt, Tây Ban Nha thắng Peru 3-1 trước World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Anh xem xét cấm trẻ em dưới 16 tuổi tiếp cận các nền tảng trực tuyến độc hại (1 giờ trước)
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (2 giờ trước)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (2 giờ trước)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (2 giờ trước)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (2 giờ trước)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (2 giờ trước)
- PV GAS đổi mới tư duy, chuyển dịch mạnh mẽ động lực tăng trưởng (3 giờ trước)
- Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đề nghị Murphy Oil (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư dầu khí tại Việt Nam (3 giờ trước)