Khoa học - Công nghệ
01/11/2019 04:50Sony bán điện thoại cả quý bằng Huawei xuất xưởng một ngày
Trong khi đó, tuần trước, Huawei công bố đã đạt sản lượng 200 triệu điện thoại tính từ đầu năm 2019. Có nghĩa, hãng công nghệ Trung Quốc xuất xưởng trung bình hơn 600.000 smartphone mỗi ngày trong 10 tháng qua.
Theo PhoneArena, ban đầu Sony ước tính sản lượng smartphone cả năm của hãng đạt 5 triệu máy trong năm tài khóa 2019 (từ 1/4/2019 đến 31/3/2020). Sau quý đầu tiên không như kỳ vọng, họ điều chỉnh xuống 4 triệu máy. Tuy nhiên, doanh số thấp kỷ lục 600.000 smartphone trong ba tháng qua tiếp tục nằm ngoài dự đoán của Sony.
![]() |
| Ảnh: PhoneArena. |
Giới công nghệ nhận định, với đà sụt giảm nhanh như vậy, bộ phận di động của Sony khó có thể tồn tại hết năm 2020. Từ giữa năm, Reuters cho biết hãng điện tử Nhật đã quyết định rút gọn mảng kinh doanh điện thoại tại nhiều khu vực trên thế giới, chỉ tập trung vào châu Âu, Hong Kong, Nhật và Đài Loan. Trong khi đó, hàng loạt thị trường lớn như Australia, Canada, Ấn Độ, Trung Đông, Đông Nam Á được đưa vào danh sách giảm đầu tư, giảm số lượng sản phẩm.
Sony là một trong những thương hiệu smartphone lâu đời, ban đầu xuất hiện với tên Sony-Ericsson trong những năm 2000. Tới 2012, liên doanh tan vỡ, chuyển thành thương hiệu Sony và thuộc quyền quản lý của tập đoàn Sony. Mảng kinh doanh điện thoại của hãng từng chiếm 5% thị phần smartphone toàn cầu năm 2013, nhưng những năm gần đây bắt đầu đi xuống.
Châu An
- Cuộc sống làm 'bố bỉm sửa' ở tuổi U60 của mỹ nam 'Tân dòng sông ly biệt' (2 giờ trước)
- Tiền thời cổ đại là vỏ sò, sao người nghèo không ra bờ biển để nhặt? (2 giờ trước)
- Người Mỹ nổi tiếng yêu môi trường, vì sao nhà ai cũng lắp điều hòa? (2 giờ trước)
- Chỉ xuất hiện 20 giây trong teaser 'Spider-Man', Messi nhận bao nhiêu tiền? (5 giờ trước)
- Tô phở ‘cố thủ’ giá 50.000 đồng: Giá xăng thực sự chiếm bao nhiêu? (5 giờ trước)
- Hai phim Việt dùng AI thay thế diễn viên vướng lao lý (6 giờ trước)
- Từ 15/8, cần làm gì khi vay ngân hàng không quá 400 triệu đồng? (6 giờ trước)
- Đoàn Việt Nam đưa 23 nạn nhân động đất ở Venezuela ra khỏi đống đổ nát (6 giờ trước)
- Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay 2/7 (7 giờ trước)
- Giá xăng giảm, vì sao bát phở và suất cơm vẫn chưa hạ giá? (7 giờ trước)
