Thêm 48 ca nhiễm virus corona được ghi nhận tại Hàn Quốc, nâng tổng số người nhiễm ở nước này lên 204.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc hôm nay, 42/48 ca nhiễm nCoV mới thuộc Daegu, thành phố được đưa vào diện "quản lý đặc biệt" vì dịch Covid-19.

Các trường hợp còn lại bao gồm hai người ở Seoul, hai người ở tỉnh Nam Gyeongsang, một người ở tỉnh Gyeonggi và một người ở thành phố Gwangju. Với những trường hợp mới ghi nhận này, số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc đã tăng gần gấp đôi chỉ trong vòng 24 giờ.

so ca nhiem virus corona tai han quoc vuot 200
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng trước nhà thờ Tân Thiên Địa ở Daegu, Hàn Quốc hôm 19/2. Ảnh: AFP.

Toàn bộ 42 ca bệnh mới ở Daegu đều liên quan tới Shincheonji (Tân Thiên Địa), giáo phái đang trở thành tâm điểm chú ý vì liên quan đến một ca "siêu lây nhiễm", được cho là đã lây cho ít nhất 43 người.

Sau khi nhập viện hôm 8/2 vì tai nạn giao thông, nữ tín đồ 61 tuổi của Tân Thiên Địa, còn được gọi là "Bệnh nhân 31", từ chối xét nghiệm nCoV theo khuyến cáo của các bác sĩ. Hai ngày sau bà bắt đầu sốt, nhưng vẫn từ chối xét nghiệm. Trong thời gian đó, bà đã 4 lần đi lễ ở nhà thờ Tân Thiên Địa, trước khi được xác nhận nhiễm nCoV hôm 18/2.

Một số người dùng mạng xã hội chỉ trích thói quen ngồi sát nhau của những người đi lễ nhà thờ đã làm tăng nguy cơ lây lan virus. Giáo hội Tân Thiên Địa đã đóng cửa nhà thờ Daegu và chỉ đạo tổ chức các buổi lễ cầu nguyện trực tuyến, hoặc các tín đồ tự cầu nguyện tại nhà.

Giới chức Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu, đã ra lệnh đóng cửa tất cả nhà trẻ, trong khi các trường học cân nhắc hoãn học kỳ hai dự kiến bắt đầu vào đầu tháng 3. Các trung tâm thương mại, nhà hàng và đường phố tại đây cũng trống vắng.

Ánh Ngọc (Theo CNN)

so ca nhiem virus corona tai han quoc vuot 200 Thành phố Hàn Quốc vắng tanh vì nCoV

Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc, vắng bóng người, hàng quán đóng cửa, khẩu trang cháy hàng khi xuất hiện hàng chục ca ...

so ca nhiem virus corona tai han quoc vuot 200 Hàn Quốc lập "vùng quản lý đặc biệt" ngăn nCoV

Hàn Quốc tuyên bố thành phố Daegu và khu vực lân cận là "khu xử lý đặc biệt" sau khi số ca nhiễm nCoV ở ...

so ca nhiem virus corona tai han quoc vuot 200 Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân

Giới chức y tế Hàn Quốc ghi nhận thêm 52 ca nhiễm virus corona, khiến tổng số ca nhiễm tăng gấp ba chỉ trong hai ...

https://vnexpress.net/the-gioi/so-ca-nhiem-virus-corona-tai-han-quoc-vuot-200-4058538.html

vnexpress.net