Kinh tế 24h
04/06/2019 05:03Sâm củ hút khách, chợ sâm Ngọc Linh thu 4,6 tỷ đồng
Chiều 3/6, Văn phòng UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, UBND huyện vừa tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 21 (diễn ra từ ngày 1 đến 3/6).
Phiên chợ kết thúc với 10 gian hàng trưng bày và bán sâm Ngọc Linh.
![]() |
Chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 21 thu về 4,6 tỷ đồng.
Ngoài ra, phiên chợ còn có hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Quảng Nam như các loại cây dược liệu.
Qua 3 ngày tổ chức, phiên chợ sâm Ngọc Linh thu hút trên 1.000 lượt khách đến tham quan, du lịch và mua sắm với doanh thu thống kê được 4,6 tỷ đồng. Riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được 60kg, thu về gần 4,2 tỷ đồng.
Đặc biệt, trong đêm khai mạc chợ sâm, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số". Tại đây, ban tổ chức trao 120 suất quà (hơn 30 triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
| Người Xê Đăng xây nhà hàng tỷ đồng, mua ôtô trả bằng sâm Ngọc Linh
Xây xong căn nhà 700 triệu đồng, một hộ dân ở xã Trà Linh lên núi nhổ 5 kg sâm thanh toán cho nhà thầu. |
- Đề xuất thí điểm phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp (1 giờ trước)
- Giá bạc nín thở chờ đàm phán Mỹ - Iran (1 giờ trước)
- Giá vàng gần như đứng yên sau ngày vía Thần tài (1 giờ trước)
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 3 (1 giờ trước)
- Các bước đơn giản để cử tri đăng ký bầu cử qua ứng dụng VNeID (2 giờ trước)
- Hơn 10.000 ô tô hết niên hạn sử dụng (2 giờ trước)
- Pakistan tuyên bố 'chiến tranh công khai' với Afghanistan (2 giờ trước)
- Tòa án chốt thời hạn ra phán quyết vụ cầu thủ Malaysia gian lận nhập tịch (2 giờ trước)
- Ukraine tập kích tên lửa vào cơ sở năng lượng ở Belgorod, Nga (2 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xóa nỗi lo hết pin cho người dùng xe điện (3 giờ trước)
