Kinh tế 24h
13/02/2020 15:44Rút giấy phép công ty nhập ôtô có bản đồ vi phạm chủ quyền
Đây là nội dung được nêu trong nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 116 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô Chính phủ vừa ban hành.
Khi bị dừng giấy phép, nếu doanh nghiệp khắc phục hoàn toàn vi phạm trong 6 tháng sẽ được xem xét hủy bỏ việc này.
Nếu bị thu hồi giấy phép, trong 5 ngày từ khi nhận quyết định, doanh nghiệp phải nộp lại bản chính giấy phép cho Bộ Công Thương.
Trước đó, tại một triển lãm cuối năm ngoái, công ty Volkswagen Việt Nam đã trưng bày xe có bản đồ chứa "đường lưỡi bò". Sau đó, những chiếc xe này đã bị Tổng cục Hải quan tịch thu.
Đồng thời, cơ quan chức năng quyết định phạt Công ty TNHH ôtô Thế giới 40-60 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 6-9 tháng vì hành vi nhập khẩu chiếc xe này. Còn Volkswagen Việt Nam bị phạt 20–40 triệu đồng vì trưng bày xe vi phạm.
Anh Tú
| Hải quan dừng thông quan tất cả ô tô, điện thoại nếu chứa hình ảnh vi phạm chủ quyền
Khi kiểm tra, nếu phát hiện hàng hóa nhập khẩu có nội dung, hình ảnh vi phạm chủ quyền lãnh thổ quốc gia, xuyên tạc ... |
| Thêm một giáo trình vi phạm chủ quyền biển đảo
Ngày 5/11, lãnh đạo Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác nhận khoa Trung - Nhật lưu trữ cuốn giáo trình ghi ... |
- Đồng đội cũ của Ronaldinho mê ẩm thực Việt Nam, bất ngờ về thịt chó (11:32)
- 4 người chết bất thường trong căn nhà ở Gia Lai: Các thi thể bị cháy (1 giờ trước)
- Nắng nóng tiếp tục gay gắt, người dân cần lưu ý điều gì (1 giờ trước)
- Công nghệ 11/4: Bí mật 'nhà bếp tạo vàng' của Trái Đất (1 giờ trước)
- Garnacho thừa nhận 'làm điều không tốt'hồi còn ở Man Utd (1 giờ trước)
- Ô nhiễm ánh sáng khiến Trái Đất sáng hơn 16% (2 giờ trước)
- Mục sở thị 'siêu hồ' hơn 30ha giúp giảm ngập phía Đông Hà Nội (2 giờ trước)
- Cận cảnh chiến dịch cứu hộ Artemis II sau khi tiếp nước (2 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm mở cửa trở lại (2 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Bournemouth vòng 32 Ngoại Hạng Anh (3 giờ trước)