Quốc tế
20/04/2024 00:02Rơi trực thăng chở Tư lệnh quân đội Kenya, 10 người tử nạn
![]() |
|
Tư lệnh quân đội Kenya, ông Francis Ogolla |
Tổng thống Ruto cho biết, chiếc trực thăng đã bị rơi ngay sau khi cất cánh vào chiều 18-4 (theo giờ địa phương), khiến ông Ogolla và 9 sĩ quan khác thiệt mạng. Ông Ruto cho biết thêm, 2 người sống sót sau vụ tai nạn.
“Tôi vô cùng đau buồn khi thông báo về sự ra đi của Tướng Francis Omondi Ogolla”, Tổng thống Ruto nói.
Ông Ruto cho biết một nhóm điều tra đã được cử đến địa điểm xảy ra vụ tai nạn ở Elgeyo Marakwet để xác định nguyên nhân máy bay trực thăng rơi.
Tổng thống Ruto cho hay, Tướng Ogolla đã rời Thủ đô Nairobi vào ngày 18-4 để thị sát quân đội ở khu vực North Rift của nước này và kiểm tra việc cải tạo trường học đang diễn ra.
Theo Người phát ngôn của Tổng thống Kenya, Hussein Mohamed, sau vụ tai nạn, Tổng thống Ruto đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia nước này tại Nairobi.
“Tổ quốc đã mất đi một trong những vị tướng dũng cảm nhất. Chúng ta cũng đã mất đi những sĩ quan, quân nhân dũng cảm”, ông Ruto nói.
Nhà lãnh đạo Kenya tuyên bố quốc tang 3 ngày (từ ngày 19-4) để tưởng nhớ những quân nhân xấu số.
Đài truyền hình nhà nước Kenya Broadcasting Corporation (KBC) cho biết, ông Ogolla là Tư lệnh quân đội Kenya đầu tiên hy sinh khi đang tại ngũ.
Theo trang web của Bộ Quốc phòng, vị tướng này gia nhập Lực lượng Phòng vệ Kenya vào năm 1984, trở thành Thiếu úy năm 1985 trước khi gia nhập Lực lượng Không quân Kenya.
Ông Ogolla, 61 tuổi, được Tổng thống Ruto bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh quân đội Kenya hồi tháng 4-2023.
https://www.anninhthudo.vn/roi-truc-thang-cho-tu-lenh-quan-doi-kenya-10-nguoi-tu-nan-post573809.antd
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (1 giờ trước)
- Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục trong năm 2026 (1 giờ trước)
- TP.HCM chuẩn bị phát hành trái phiếu bổ sung vốn cho đầu tư các dự án metro (1 giờ trước)
- 23 người tử vong do bệnh 'sốt đất' ở Thái Lan, Bộ Y tế cảnh báo (1 giờ trước)
- Xung đột Trung Đông chưa hồi kết: Ngành du lịch chịu nhiều thiệt hại (1 giờ trước)
- 2 dấu hiệu khi ho cảnh báo ung thư phổi dễ bị bỏ qua (2 giờ trước)
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (3 giờ trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (4 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (4 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện nối lại vòng đám phán mới với Mỹ (4 giờ trước)
