Người phát ngôn quân đội Myanmar cáo buộc Cố vấn Nhà nước Suu Kyi nhận vàng và các khoản tiền trái luật trị giá 600.000 USD khi còn tại vị.

Reuters đưa tin, người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar - Thiếu tướng Zaw Min Tun, cho biết thông tin trên đã được quân đội xác thực và nhiều người đang bị thẩm vấn.

"Chúng tôi đã phát hiện ra việc bà Aung San Suu Kyi nhận 600.000 USD và số vàng nặng 11,2 kg. Ủy ban chống tham nhũng đang điều tra", phát ngôn viên quân đội Myanmar Zaw Min Tun cho hay.

Cũng theo người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar, Tổng thống Win Myint và một số bộ trưởng trong nội các cũng đã tham gia vào tham nhũng. Ông Win Myint được cho đã gây sức ép buộc ủy ban bầu cử không hành động trước báo cáo về những điểm bất thường mà quân đội đưa ra.

Quân đội Myanmar cáo buộc bà Aung San Suu Kyi nhận hối lộ 600.000 USD - 1
Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi. (Ảnh: New Age)

Thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết, quân đội chỉ điều hành chính quyền trong thời gian nhất định trước khi tổ chức bầu cử. Trước đó, chính quyền quân sự từng cam kết tổ chức cuộc bầu cử mới trong năm nay song không cho biết thời gian cụ thể.

Bất ổn Myanmar diễn ra kể từ khi đảo chính xảy ra ở nước này hôm 1/2. Quân đội bắt giữ Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi cùng các quan chức cấp cao trong chính quyền dân sự với các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

Làn sóng biểu tình phản đối đảo chính quân sự diễn ra nhiều ngày liên tục ở Myanmar. Chính quyền quân sự nước này đang tăng cường trấn áp các cuộc biểu tình. Đến nay, hơn 60 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Myanmar.

Hôm 11/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án bạo lực chống lại người biểu tình và kêu gọi quân đội kiềm chế tối đa các hành động bạo lực nhắm vào dân thường.

Phong trào biểu tình càng lên cao, bà Aung San Suu Kyi càng bị cáo buộc thêm tội Phong trào biểu tình càng lên cao, bà Aung San Suu Kyi càng bị cáo buộc thêm tội

Hôm 1/3, bà Aung San Suu Kyi phải nhận thêm hai cáo buộc trong bối cảnh các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở ...

Bà Suu Kyi lần đầu xuất hiện sau khi bị quân đội Myanmar bắt giữ Bà Suu Kyi lần đầu xuất hiện sau khi bị quân đội Myanmar bắt giữ

Xuất hiện qua video trong phiên tòa trực tuyến hôm 1/3, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi phải đối mặt với cáo ...

https://vtc.vn/quan-doi-myanmar-cao-buoc-ba-aung-san-suu-kyi-nhan-hoi-lo-600-000-usd-ar600471.html

vtc.vn