Ăn - Chơi
05/09/2018 15:07Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly
|
Bắt đầu bán từ năm 1968, Bé Chè nằm cuối khu ẩm thực trong chợ Bến Thành luôn đông khách nhờ những món chè Nam Bộ mát lạnh, đa dạng. Đi ngang qua, thực khách không khỏi bị thu hút bởi tủ chè nhiều màu sắc trông hấp dẫn, người bán hàng múc chè thoăn thoắt phục vụ khách hàng.
Hết lượt khách này đến lượt khách khác ghé ăn, chỗ ngồi không rộng nhưng khách ở đây thường ăn nhanh, không ngồi lâu. Từ phục vụ cho đến người múc chè, người tính tiền đều làm việc nhanh nhẹn. Mỗi ngày, tiệm bán hơn nghìn ly cho du khách lẫn người địa phương.
|
Món chè thập cẩm được lòng hầu hết những ai từng ghé quán. Đậu xanh đánh mềm mịn, thơm béo đựng trong tô thủy tinh sạch sẽ. Hạt lựu nhiều màu làm từ bột lọc, bọc nhân dừa ở giữa nhai giòn giòn vui miệng. Sợi bánh lọc mềm, ăn ngon.
|
Các loại chè đậu khác luộc mềm, thấm vị ngọt vừa phải, không gắt nên dễ ăn, không gây ngấy.
|
Nước đường thanh, không ngọt ngây nên khi chan vào ly chè vẫn vừa ăn, thêm đá nữa là đủ để trung hòa hương vị.
|
Một set "chè đủ thứ" gồm ly chè đá cốt dừa béo thơm và ly trà đá nhỏ, đúng chuẩn chè Sài Gòn bao lâu nay. Giá một ly chè thập cẩm là 27.000 đồng.
|
Bánh chuối cũng được nhiều du khách nước ngoài ưa thích do vị vừa ngọt vừa hơi chua chua ăn lạ miệng.
|
Phần bánh chuối chan thêm nước cốt dừa thơm béo, rắc ít mè rang bùi bùi nữa là đúng chuẩn. Giá một phần 27.000 đồng.
|
Chè bắp hay chè khoai môn khá lạ do nấu chung với nếp và lá dứa. Do các món chè ở đây được nêm nếm vừa miệng, không đậm vị ngọt nên không gây ngán. Một người có thể ăn ly chè, kèm theo bánh chuối hoặc chè bắp, chè thưng là bình thường.
|
Bên cạnh đó, bánh flan là một trong những món mua về được ưa chuộng tại đây. Giá một phần là 20.000 đồng, cao hơn so với các quán chè kiểu Sài Gòn khác nhưng vị "nhà làm" khá ổn, chiếm được cảm tình của du khách.
| Những quán ăn "mê hoặc" thực khách ở Sài Gòn
Bánh mì Bảy Hổ, quán cháo lòng qua 4 đời chủ hay quán phở Bắc là những quán ăn "mê hoặc" thực khách Sài Gòn ... |
| Những quán ăn mê hoặc người Sài thành suốt nửa thế kỷ
Những quán mì, hủ tiếu có thâm niên hơn nửa thế kỷ ở Sài thành là những địa điểm mà du khách đến Sài Gòn ... |
- Đô vật huyền thoại Iran được ví như anh hùng dân tộc, võ sĩ Nga phải nể phục (18:30)
- UAV và robot AI dọn rác dưới đáy biển (2 giờ trước)
- Thầy dạy boxing cho Lý Tiểu Long từng huấn luyện cho thủy quân lục chiến Mỹ (2 giờ trước)
- Ngắm Đà Lạt tím biếc trong nắng tháng Ba (2 giờ trước)
- Chuyên gia nhận định về việc lãi suất vay mua nhà tăng mạnh (3 giờ trước)
- Bắt giam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền (3 giờ trước)
- Danh sách đội tuyển Việt Nam mới nhất: HLV Kim Sang-sik gây bất ngờ (4 giờ trước)
- Malaysia bị xử thua, đội tuyển Việt Nam vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2027 (4 giờ trước)
- Chính thức: AFC xử Malaysia thua đội tuyển Việt Nam 0-3 (4 giờ trước)
- Cận cảnh khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau gần một năm thi công (5 giờ trước)