Phim truyền hình "Dữ phượng hành" của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân đã đạt hơn 10 triệu lượt đặt trước trực tuyến dù tới ngày 18/3 mới lên sóng.

Bộ phim truyền hình cổ trang "Dữ phượng hành" có sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân sẽ chuẩn bị ra mắt chính thức từ 18/3. Bộ phim sẽ lên sóng trên hai kênh video nổi tiếng của Trung Quốc là Tencent Video và Mango TV.

Hơn 10 triệu lượt đặt trước,

"Dữ phượng hành" là bộ phim thứ hai Lâm Canh Tân và Triệu Lệ Dĩnh hợp tác, sau bộ phim nổi tiếng "Sở Kiều truyện".

Theo Sohu, tính tới thời điểm hiện tại, số lượt đặt trước của bộ phim trên nền tảng Tencent Video đã vượt quá 5 triệu lượt. Sau khi Mango TV mở đặt trước, số lượt đặt trước đã vượt qua 2 triệu lượt.

Có nghĩa, khi bộ phim được công chiếu, số lượt đặt trước để xem trực tuyến đã vượt qua con số 10 triệu lượt. Đây là con số hiếm hoi mà một bộ phim truyền hình giả tưởng có được.

Tuy nhiên, trước ngày bộ phim ra mắt, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền thông tin về chất lượng bộ phim.

Sohu cho hay, một blogger phim truyền hình cho biết, bộ phim được phân phối cho Mango TV phát hành một phần do chất lượng phim. Theo các phản hồi nội bộ, chất lượng phim chỉ đạt mức trung bình. Mạch phim, diễn xuất của các diễn viên chính hay các khâu biên tập và sản xuất đều không đạt được kết quả như mong đợi.

Hơn 10 triệu lượt đặt trước,

Triệu Lệ Dĩnh là ngôi sao lưu lượng hạng A của làng giải trí Hoa Ngữ, được coi là "nữ hoàng rating" phim truyền hình.

Dù vậy, theo trang 163, thực tế, việc phân phối phim truyền hình dài tập giữa các nhà đài, nền tảng phim truyện là điều bình thường.

Sau khi Mango TV mua bộ phim, nền tảng này cũng có những động thái như gợi ý cho người dùng các chương trình, bộ phim có Triệu Lệ Dĩnh tham gia ở hạng mục xem miễn phí.

Hiện tại, số lượng đặt trước trực tuyến của bộ phim vẫn không hề có dấu hiệu sụt giảm mà đang tăng từng ngày. Đây cũng là phim truyền hình được kỳ vọng sẽ là "bom tấn" của năm 2024.

Theo truyền thông xứ Trung, chỉ tính riêng việc Triệu Lệ Dĩnh – ngôi sao lưu lượng lớn của làng giải trí Hoa Ngữ cũng đã đủ khiến "Dữ phượng hành" thu hút được sự quan tâm.

Phim truyền hình cổ trang vốn là thế mạnh của nữ diễn viên. Đặc biệt thời gian qua, cô cũng được trau dồi khả năng diễn xuất qua nhiều bộ phim hiện đại tâm lý như "Hạnh phúc ở Vạn gia", "Cánh đồng hi vọng", "Ai là hung thủ"... Danh tiếng và vị trí của cô ngày càng vững chắc trong làng giải trí Hoa ngữ.

Đây cũng là lần thứ hai bộ đôi diễn viên Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân hợp tác cùng nhau sau thành công của "Sở Kiều truyện". Sự tái hợp của cặp đôi nhận được nhiều kỳ vọng sẽ tiếp tục mang tới màn phối hợp ăn ý.

Bộ phim còn được thực hiện bởi biên kịch Cửu Lộ Phi Hương – tác giả của cuốn tiểu thuyết "Dữ phượng hành", cũng là biên kịch của nhiều bộ phim ăn khách như "Chiêu diêu", "Thương lan quyết"...

Hơn 10 triệu lượt đặt trước,

"Dữ phượng hành" đóng máy từ năm 2022 nhưng tới năm 2024 mới công chiếu.

"Dữ phượng hành" là bộ phim thần thoại được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, do Đặng Khoa đạo diễn.

Phim lấy bối cảnh cuộc chiến giữa những vị thần với các ác quỷ. Câu chuyện kể về nữ tướng quân ma giới Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh), sau khi trốn xuống trần gian, cô gặp nạn và được Hành Chỉ (Lâm Canh Tân) cứu giúp. Về sau, Thẩm Ly đem lòng thầm yêu Hành Chỉ dù không biết thân phận thật sự của anh.

Ngoài Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân, phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Dương Tử, Từ Hải Kiều, Khưu Tâm Chí, Tăng Lê, Tân Vân Lai...

Ngày đăng: 13:03 | 05/03/2024

Hiểu Đồng / Báo Giao thông