Liên quan đến những livestream gây tranh cãi trên mạng xã hội của Hoa khôi Nam Em (Nguyễn Thị Lệ Nam Em), ngày 11/4, NSND Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có ý kiến về những vi phạm của người đẹp này nói riêng, xử lý nghệ sĩ có hành vi lệch chuẩn trên mạng xã hội nói chung.

Cụ thể, trao đổi tại buổi họp báo thường ký quý 1 năm 2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Trần Ly Ly cho rằng, nghệ sĩ cũng là một công dân nên trước tiên, nếu nghệ sĩ vi phạm sẽ bị xử lý như tất cả các công dân khác. Ngoài ra, nghệ sĩ còn phải tuân thủ Bộ quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành năm 2021 và Nghị định 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Theo  đó, nghệ sĩ bị cấm có hành vi tác động xấu đến tâm lý xã hội và cộng đồng.

Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì về vi phạm của Hoa khôi Nam Em? -0
Nam Em bị cơ quan chức năng mời lên làm việc sau khi có những hành vi lệch chuẩn trên mạng xã hội.

Bà Trần Ly Ly cũng khẳng định, việc  xử lý nghệ sĩ, người nổi tiếng có hành vi lệch chuẩn trên mạng xã hội đã được phân cấp, phân quyền rất rõ về UBND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông các địa phương. Thẩm quyền xử lý trường hợp vi phạm của Hoa khôi Nam Em thuộc về TP Hồ Chí Minh.

Nam Em đăng quang Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 và đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2016, lọt Top 8 của cuộc thi này. Ngoài vai trò người mẫu, Hoa khôi, cô còn lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Tuy nhiên, thời gian qua, cô liên tiếp tổ chức livestream trên các tài khoản mạng xã hội có nội dung gây bức xúc trong dư luận.

Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì về vi phạm của Hoa khôi Nam Em? -0
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch họp báo thường kỳ quý 1 năm 2024.

Hoa khôi Nam Em đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xử phạt hành chính với số tiền 37,5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân, cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc….

https://cand.com.vn/Tieu-diem-van-hoa/cuc-nghe-thuat-bieu-dien-noi-gi-ve-vi-pham-cua-hoa-khoi-nam-em--i727978/

Ngày đăng: 19:33 | 11/04/2024

Hoa Nguyễn / CAND