Phóng viên Alisa Yarovskaya của kênh Yamal Region nghỉ việc sau khi đề nghị Putin giúp đẩy nhanh tiến độ xây cầu trong buổi họp báo cuối năm. 

Khoảng ba giờ sau khi cuộc họp báo cuối năm thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra ngày 19/12 tại Moskva, micro được chuyển cho các phóng viên tới từ vùng Yamal.

Yarovskaya lúc này giành lấy micro, dù nó đang được chuyển tới tay một phóng viên khác của đài truyền hình vùng, theo sự chỉ định của Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga.

Yarovskaya hỏi Tổng thống Putin ông có thể làm gì để tăng tốc xây dựng cây cầu qua sông Ob nối hai thành phố địa phương Salekhard và Labytnangi trong khu tự trị Yamalo-Nenets ở tây bắc Siberia.

"Thống đốc của chúng tôi Dmitry Artyukhov đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo dự án diễn ra nhưng chúng tôi ngày càng ít nghe về nó", cô nói và hỏi ông Putin liệu có thể biến nó thành kế hoạch cơ sở hạ tầng liên bang thay vì địa phương hay không.

phong vien nghi viec sau khi dat cau hoi cho putin
Phóng viên Alisa Yarovskaya tại cuộc họp báo cuối năm của Putin ngày 19/12 tại Moskva. Ảnh: BBC.

Putin trả lời rằng việc lấy dự án này từ tay chính quyền địa phương sẽ không "phù hợp", nhưng ông nói thêm rằng cây cầu "chắc chắn là một trong những dự án cơ sở hạ tầng quan trọng nhất".

Một số trang tin Nga ngày 23/12 đưa tin Yarovskaya bị sa thải. Trong khi đó, Yarovskaya nói với Moscow Times ngày 24/12 rằng cô tự xin nghỉ việc. Nữ phóng viên từ chối cho biết quyết định này có liên quan đến câu hỏi cô đặt cho Putin hay không.

Một quan chức địa phương giấu tên nói rằng giới chức ở khu tự trị Yamal-Nenets, bên sở hữu kênh mà Yarovskaya làm việc, "không hài lòng về lời tâng bốc thống đốc". Yarovskaya cũng đã tự ý đặt câu hỏi khác với câu mà kênh yêu cầu. Ngoài ra, Yarovskaya bị chỉ trích là thiếu lịch sự khi đã giật micro từ một đồng nghiệp.

"Đó không phải là cách làm việc trong nhóm. Mọi người đều đang xem truyền hình trực tiếp", quan chức địa phương giấu tên nói.

Phương Vũ (Theo Newsweek/MT)

phong vien nghi viec sau khi dat cau hoi cho putin Tổng thống Putin thông đường sắt cầu Crimea: Nỗ lực Mỹ bất thành
phong vien nghi viec sau khi dat cau hoi cho putin Những khoảnh khắc khó khăn nhất trong chặng đường 20 năm lãnh đạo nước Nga của ông Putin
phong vien nghi viec sau khi dat cau hoi cho putin Tổng thống Putin: Nga muốn bình thường hóa quan hệ với châu Âu
phong vien nghi viec sau khi dat cau hoi cho putin Tổng thống Nga Vladimir Putin để ngỏ khả năng sửa đổi hiến pháp
phong vien nghi viec sau khi dat cau hoi cho putin Putin tin ông Trump sẽ không bị phế truất

https://vnexpress.net/the-gioi/phong-vien-nghi-viec-sau-khi-dat-cau-hoi-cho-putin-4032967.html

vnexpress.net

Từ Khóa: