Hậu trường - Chính khách
26/12/2019 16:05Phóng viên nghỉ việc sau khi đặt câu hỏi cho Putin
Khoảng ba giờ sau khi cuộc họp báo cuối năm thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra ngày 19/12 tại Moskva, micro được chuyển cho các phóng viên tới từ vùng Yamal.
Yarovskaya lúc này giành lấy micro, dù nó đang được chuyển tới tay một phóng viên khác của đài truyền hình vùng, theo sự chỉ định của Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga.
Yarovskaya hỏi Tổng thống Putin ông có thể làm gì để tăng tốc xây dựng cây cầu qua sông Ob nối hai thành phố địa phương Salekhard và Labytnangi trong khu tự trị Yamalo-Nenets ở tây bắc Siberia.
"Thống đốc của chúng tôi Dmitry Artyukhov đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo dự án diễn ra nhưng chúng tôi ngày càng ít nghe về nó", cô nói và hỏi ông Putin liệu có thể biến nó thành kế hoạch cơ sở hạ tầng liên bang thay vì địa phương hay không.
![]() |
| Phóng viên Alisa Yarovskaya tại cuộc họp báo cuối năm của Putin ngày 19/12 tại Moskva. Ảnh: BBC. |
Putin trả lời rằng việc lấy dự án này từ tay chính quyền địa phương sẽ không "phù hợp", nhưng ông nói thêm rằng cây cầu "chắc chắn là một trong những dự án cơ sở hạ tầng quan trọng nhất".
Một số trang tin Nga ngày 23/12 đưa tin Yarovskaya bị sa thải. Trong khi đó, Yarovskaya nói với Moscow Times ngày 24/12 rằng cô tự xin nghỉ việc. Nữ phóng viên từ chối cho biết quyết định này có liên quan đến câu hỏi cô đặt cho Putin hay không.
Một quan chức địa phương giấu tên nói rằng giới chức ở khu tự trị Yamal-Nenets, bên sở hữu kênh mà Yarovskaya làm việc, "không hài lòng về lời tâng bốc thống đốc". Yarovskaya cũng đã tự ý đặt câu hỏi khác với câu mà kênh yêu cầu. Ngoài ra, Yarovskaya bị chỉ trích là thiếu lịch sự khi đã giật micro từ một đồng nghiệp.
"Đó không phải là cách làm việc trong nhóm. Mọi người đều đang xem truyền hình trực tiếp", quan chức địa phương giấu tên nói.
Phương Vũ (Theo Newsweek/MT)
- Giá vàng thế giới tăng trở lại sau phiên giảm mạnh: Áp lực liệu vẫn còn? (14:14)
- U17 Việt Nam giành quyền dự World Cup, VFF thưởng tiền tỷ (3 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed và bài toán khó về giảm lãi suất (3 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về xăng chứa 15% ethanol (3 giờ trước)
- Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Bắc Kinh (3 giờ trước)
- 9 đội châu Á dự U17 World Cup: Đi cùng Việt Nam là những đội nào? (4 giờ trước)
- Diễn viên từng đóng Trư Bát Giới nhưng bị lãng quên trong 'Tây du ký' là ai? (4 giờ trước)
- Bóng đá trẻ Việt Nam chứng kiến điều chưa từng có (4 giờ trước)
- Dự án đường Vành đai 5- Vùng Thủ đô dài khoảng 340km, đi qua 7 địa phương (4 giờ trước)
- AFC ca ngợi U17 Việt Nam thi đấu 'ngoạn mục', CĐV Đông Nam Á tự hào (4 giờ trước)
