Khi dịch viêm phổi cấp đang lây lan nhanh ở nhiều quốc gia, một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán bị tình nghi khiến virus corona thoát ra ngoài.

Vào năm 2015, một phòng thí nghiệm đã được xây dựng tại Vũ Hán. Nơi đây được cho là chuyên nghiên cứu các mầm bệnh nguy hiểm như SARS và Ebola, virus cúm H5N1,...

Là nơi nghiên cứu và lưu trữ các mầm bệnh nguy hiểm và cách chợ hải sản 32km nên phòng thí nghiệm này bị nghi ngờ là đã khiến virus corona "trốn thoát" ra ngoài môi trường, gây nên dịch bệnh nghiêm trọng.

Phòng thí nghiệm tại Vũ Hán được cho là nguyên nhân phát tán chủng virus corona

Tiến sĩ Richard Ebright của đại học Rutgers đã lên tiếng phát biểu với Dailymail rằng không thể phủ nhận khả năng phòng thí nghiệm tại Vũ Hán có mối liên quan mật thiết với chủng virus corona mới, đồng thời phải chịu trách nhiệm về trình tự gen để các bác sĩ chẩn đoán và khắc phục nó.

Theo tiến sĩ Guizhen Wu chia sẻ tạp chí Biosquil and Health vào năm 2018:

"Sau sự cố rò rỉ virus SARS năm 2004, Bộ Y tế Trung Quốc đã khởi xướng việc xây dựng các phòng thí nghiệm bảo quản các mầm bệnh cấp độ cao như SARS, coronavirus và cúm đại dịch"

. Các nhà khoa học đã lên tiếng rằng công việc đang được thực hiện ở Vũ Hán rất quan trọng đối với việc phát triển vắc-xin và các phương pháp điều trị.

Điều này bao gồm việc tiến hành các thử nghiệm trên động vật như khỉ vì quy định nghiên cứu động vật ở Trung Quốc lỏng lẻo hơn nhiều so với các nước phương Tây.

Hiện virus corona đang lây lan sang nhiều quốc gia trên thế giới

Về chủng mới nhất của coronavirus, các nhà khoa học tin rằng nó đã bị đột biến để lây nhiễm cho người thông qua tiếp xúc giữa người và động vật, hiện đã lây lan nhanh sang 10 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Được biết phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, nó được xây dựng từ năm 2015 và đi vào hoạt động vào năm 2017 để nghiên cứu những mầm bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Nơi đây đạt những tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp độ 4 (BSL-4).

An An

Doanh nghiệp lữ hành khốn khổ vì dịch bệnh viêm phổi virus corona

Thông về dịch bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona gây ra đang khiến cho những người đã mua tour du lịch đi nước ...

Bác sĩ chết vì virus Vũ Hán tại bệnh viện ở Trung Quốc

Một bác sĩ tại bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, tâm của dịch coronavirus mới , đã qua đời vì virus, kênh truyền hình CGTN ...

Số người chết do viêm phổi Vũ Hán tăng lên 41

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc xác nhận có thêm 15 ca tử vong vì dịch viêm phổi, trong khi hơn 1.000 người đã nhiễm ...

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/phong-thi-nghiem-vu-han-bi-nghi-ngo-khien-virus-corona-thoat-ra-ngoai-611723.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: