Phát hiện thêm thi thể trong vụ cháy ở Manchester, Anh

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 17/8, cảnh sát Greater Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại thị trấn Oldham.

Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi chắc chắn không bỏ sót nạn nhân nào tại hiện trường. Như vậy, đến nay đã phát hiện bốn nạn nhân trong khu nhà bị cháy và đã xác định được một nạn nhân là công dân Việt Nam.

Ngày 13/08, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình công dân. Các cơ quan chức năng hai nước hiện đang tích cực phối hợp để nhanh chóng xác định danh tính những nạn nhân còn lại. 

Phát hiện thêm thi thể trong vụ cháy ở Manchester, Anh - 1

Đại diện đại sứ quán Việt Nam và nhà chức trách Manchester tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: VNA)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh luôn theo sát diễn biến vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước xác định nhân thân các nạn nhân, thúc đẩy điều tra, làm rõ vụ việc và hỗ trợ gia đình nạn nhân các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy bị bỏ hoang tại thị trấn Oldham ngày 7/5 và lực lượng cứu hỏa đã phải mất 4 ngày để dắp tắt đám cháy. Đến ngày 23/7, trong lúc phá dỡ công trình các công nhân đã phát hiện ra các thi thể được cho là của một số người Việt mất tích.

Nạn nhân được nhận dạng là Nguyen Van Uoc, 31 tuổi, thông qua phương pháp phân tích vân tay, theo TTXVN. Nguyen Van Uoc là một trong 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trước đó

Sở cảnh sát Greater Manchester vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy ở Bismark House Mill, bao gồm cả việc vì sao các nạn nhân xuất hiện bên trong nhà máy vào thời điểm đám cháy xảy ra.

https://vtc.vn/phat-hien-them-thi-the-trong-vu-chay-o-manchester-anh-ar695206.html

PHƯƠNG ANH / Theo VTC News