Giới chức phát hiện thêm 4 thi thể trong đống đổ nát của chung cư 12 tầng bị sập ở Florida, nâng số người chết lên 16.

Tính đến trưa 30/6 (tối 30/6 giờ Hà Nội) 16 thi thể đã được đưa ra hiện trường vụ sập chung cư Champlain Tower South ở thị trấn Sufside. 147 người vẫn chưa được tìm thấy, Thị trưởng Miami-Dade Daniella Levine Cava nói trong cuộc họp báo hôm nay ở Florida.

Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ lớn đã bước sang ngày thứ sáu. Giới chức chưa đưa người nào sống sót ra khỏi đống đổ nát nhưng họ vẫn hy vọng tìm thấy người còn sống.

Phát hiện thêm 4 thi thể ở chung cư Mỹ sập
Thiết bị được triển khai ngày 29/6 để đào bới đống đổ nát từ tòa chung cư bị sập ở Florida. Ảnh: Reuters.

Thiết bị được triển khai ngày 29/6 để đào bới đống đổ nát từ tòa chung cư bị sập ở Florida. Ảnh: Reuters.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ sập một phần tòa chung cư đã chống chọi những trận cuồng phong hàng thập kỷ ngày 24/6. Sở cảnh sát Miami-Dade đang dẫn đầu cuộc điều tra, song lưu ý không có bằng chứng nào về hành vi phá hoại. Nhưng một báo cáo kỹ thuật năm 2018 về chung cư 12 tầng, 136 căn hộ, được chuẩn bị trước quy trình tái chứng nhận an toàn của tòa nhà, đã phát hiện ra những khiếm khuyết về cấu trúc, hiện là trọng tâm của cuộc điều tra.

Quan chức lực lượng cứu hộ Miami-Dade Raide Jadallah cho biết họ đang đào bới đống đổ nát với những khối bê tông có kích thước bằng quả bóng rổ, bóng chày, đồng thời nhấn mạnh "công việc này sẽ mất thời gian, không thể diễn ra trong một sớm một chiều".

Các máy móc hạng nặng hơn đã được triển khai tại hiện trường để xử lý các khối bê tông lớn hơn. Jadallah nhấn mạnh cuộc tìm kiếm diễn ra vô cùng khó khăn, lực lượng cứu hộ hiểu nỗi lo của các gia đình nạn nhân nhưng hoạt động này rất lớn và nguy hiểm.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Tiếng khóc tuyệt vọng trong chung cư bị sập ở Mỹ Tiếng khóc tuyệt vọng trong chung cư bị sập ở Mỹ
Báo Trung Quốc chê Mỹ ứng phó chậm chập vụ sập chung cư Báo Trung Quốc chê Mỹ ứng phó chậm chập vụ sập chung cư
Sập chung cư 12 tầng ở Mỹ: Số người chết tăng lên 9, hơn 150 người mất tích Sập chung cư 12 tầng ở Mỹ: Số người chết tăng lên 9, hơn 150 người mất tích
Từ Khóa: