Cục hàng không việt nam yêu cầu trong trường hợp phát hiện có hành khách đến từ châu phi hoặc các nước có biến chủng omicron phải báo cáo ngay để kịp thời xử lý

Để chủ động ứng phó và kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trong nước, đồng thời ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới- Omicron vào Việt Nam từ các quốc gia khác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lãnh đạo Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, Bộ GTV.

Đặc biệt các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không thực hiện nghiêm việc xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định tại văn bản số 8228/BYT-MT ngày 30/9/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh.

Phát hiện khách từ châu Phi hoặc vùng có biến chủng Omicron nhập cảnh Việt Nam phải báo cáo ngay ảnh 1
Hiện, Việt Nam đã tạm dừng các chuyến bay quốc tế, kể cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia ở châu Phi để ngăn ngừa biến chủng Omicron

Trường hợp phát hiện nhận viên bị nhiễm virus SARS-CoV-2, các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không phải báo cáo cơ quan y tế, chính quyền địa phương để kịp thời xử lý; các nhân viên tiếp xúc gần (F1) phải được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và khai báo y tế đầy đủ theo quy định.

“Các hãng hàng không tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ hành khách đến, đi qua các quốc gia tại Châu Phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến thể này; kịp thời báo cáo cơ quan y tế và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam để báo cáo Bộ Y tế, Bộ GTVT chỉ đạo, xử lý”- Chỉ thị của Cục Hàng không nêu.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung trên đến tất cả các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không, sân bay; các hãng hàng không trong nước và quốc tế khai thác đi, đến Việt Nam.

Đồng thời báo cáo Cục Hàng không các trường hợp hành khách đến, đi qua các quốc gia tại Châu phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để Cục báo cáo Bộ Y tế, Bộ GTVT xin ý kiến chỉ đạo đối với các đối tượng hành khách này.

Ngân Tuyền

Phó Chủ tịch Kiên Giang: Phó Chủ tịch Kiên Giang: "Phú Quốc có người nhiễm biến thể Omicron" là bịa đặt
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam Chuyên gia cảnh báo nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam
Nhà khoa học nổi tiếng thế giới lo ngại tốc độ phát triển đột biến của Omicron Nhà khoa học nổi tiếng thế giới lo ngại tốc độ phát triển đột biến của Omicron
Từ Khóa: