Petrovietnam trao hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà Đại đoàn kết tại Gia Lai

Chiều 26/1, trong khuôn khổ chương trình công tác của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Gia Lai, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), ngày 26/1, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai.

Tham gia đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội có đồng chí Bùi Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo).

Gia Lai có diện tích tự nhiên lớn nhất, có dân số đứng thứ hai trong khu vực Tây Nguyên, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, năm 2023, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 3,02% so với cùng kỳ; GRDP bình quân đầu người đạt 59,08 triệu đồng/người; tổng thu ngân sách đạt hơn 5.575 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 680 triệu USD. Nhiều chỉ số tăng so với cùng kỳ năm 2022, trong đó giá trị nông nghiệp tăng trên 7% là sự nỗ lực rất cao.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dưng 200 căn nhà Đại đoàn kết cho tỉnh Gia Lai

Nằm ở phía bắc Tây Nguyên, trong khu vực Tam giác phát triển, Gia Lai có một vị trí chiến lược quan trọng với hơn 80.000 km đường biên giới giáp với tỉnh Ratanakiri (Campuchia). Trong thời gian qua, tình hình chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tỉnh đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công…; đang nỗ lực có thêm nguồn lực hỗ trợ thêm đối với những hộ đồng bào còn khó khăn trong dịp Tết này; tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Nhằm chung tay chia sẻ, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của tỉnh Gia Lai, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến đã trao biển tượng trưng tặng 200 nhà Đại đoàn kết (trị giá khoảng 10 tỷ đồng, huy động từ nguồn xã hội hóa) cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được Petrovietnam quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của Tập đoàn đối với xã hội, đối với đất nước.

Hằng năm, Tập đoàn và các đơn vị thành viên dành ra khoản kinh phí khoảng 300-500 tỷ đồng từ chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh và nguồn đóng góp của CBCNV trong toàn Tập đoàn cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo, tài trợ xây dựng công trình y tế, giáo dục, nhà Đại đoàn kết và cứu trợ thiên tai, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh cũng như giúp đỡ người dân trong cả nước. Trong năm 2023 vừa qua, toàn Tập đoàn dành 750 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội trên mọi miền Tổ quốc.

https://pvn.vn/chuyen-muc/tap-doan/tin/ebae77c1-ea45-4c5a-a703-abf1d04013df

PV / Cổng thông tin điện tử PVN