Thể thao
28/07/2022 04:22Pau FC có tân binh cạnh tranh vị trí với Quang Hải
Marius Ros là cầu thủ mới nhất gia nhập Pau FC. Tiền vệ sinh năm 2001 mang áo số 15, cao 1m75 và được định giá 100.000 euro theo Transfermarkt. Vị trí sở trường của Marius Ros là tiền vệ tấn công. Ngoài ra, cầu thủ này có thể chơi ở 2 biên.
Với sự xuất hiện của Marius Ros, Quang Hải có thêm một "đối thủ" cạnh tranh suất ra sân. Trong các trận giao hữu trước mùa giải, HLV Didier Tholot ưu tiên sử dụng tân binh Eddy Sylvestre ở vị trí số 10 - ngay dưới trung phong trong sơ đồ 4-2-3-1.
Marius Ros cũng là tiền vệ công giống Quang Hải.
Quang Hải cũng được HLV Tholot xếp trong vai trò tiền vệ công. Anh chỉ có khoảng 20 phút đầu của trận đấu với CLB nghiệp dư Landes là chơi ở cánh phải. Đó cũng là trận duy nhất Quang Hải đá chính trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải của Pau FC.
Ngoài Quang Hải, Sylvestre và người mới đến Marius Ros, Pau FC còn một gương mặt rất đáng chú ý có thể chơi ở cùng vị trí là Henri Saivet, tài năng trẻ một thời của bóng đá Pháp và từng có thời gian sang Ngoại Hạng Anh khoác áo Newcastle United.
Henri Saivet lúc này chưa có thể trạng tốt nhất sau khi trải qua một năm không thi đấu. Do đó, trong các trận giao hữu, HLV Tholot chủ yếu sử dụng Sylvestre và Quang Hải, có lúc là cả Steeve Beusnard ở vị trí tiền vệ công.
Cách đây vài ngày, HLV Didier Tholot phát biểu rằng ông muốn Pau FC bổ sung nhân sự hàng công. Sau 4 trận giao hữu, đội bóng của Quang Hải thắng 2 trận và thua 2 trận. HLV Didier Tholot chưa hài lòng với nhân sự hiện có, bởi khi đối đầu với Toulouse (Ligue 1) và Niort (Ligue 2), Pau FC đều không thể ghi bàn.
"Chúng tôi thiếu nhân sự hàng công, thiếu chiều sâu đội hình và tốc độ ở 2 biên", HLV trưởng của Pau FC nói.
HLV Tholot cũng tiết lộ rằng ông đã có tính toán 12-13 cầu thủ để sắp xếp vào đội hình chính. Chưa rõ Quang Hải có nằm trong danh sách này hay không, nhưng việc cạnh tranh suất ra sân chứ chưa nói đến đá chính cũng là thử thách không đơn giản đối với cầu thủ Việt Nam.
https://vtc.vn/pau-fc-co-tan-binh-canh-tranh-vi-tri-voi-quang-hai-ar690588.html
- Khủng hoảng nguồn cung mở ra “cửa sổ vàng” cho dầu khí Nga (54 phút trước)
- Công nghệ 8/4: Anthropic dừng phát hành AI Mythos vì quá mạnh (1 giờ trước)
- Giá vàng tăng 4,5 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế quý I-2026: 3 việc cần làm ngay (1 giờ trước)
- Hiện trạng dự án sắp thành khu liên hợp thể thao hơn 145.000 tỷ ở TP.HCM (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố chiến thắng, buộc Mỹ phải chấp nhận kế hoạch 10 điểm (3 giờ trước)
- Mỹ - Iran đàm phán từ 10/4, Israel dừng tấn công ngay lập tức (3 giờ trước)
- Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng (3 giờ trước)
- Chứng khoán Việt Nam chính thức được nâng hạng (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 8/4: Bật tăng rất mạnh (3 giờ trước)