HLV Pau FC muốn mua thêm cầu thủ, Quang Hải càng khó khăn

HLV Didier Tholot muốn Pau FC chiêu mộ thêm những cầu thủ tấn công, đồng nghĩa với việc Quang Hải có thể phải cạnh tranh nhiều hơn để có suất ra sân.

"Phương án lý tưởng nhất là có thêm cầu thủ. Kỳ chuyển nhượng vẫn còn một tháng nữa", tờ La Republique des Pyrenees dẫn lời HLV Didier Tholot. Pau FC vừa thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải. 

Sau 4 trận đấu, đội bóng của Quang Hải giành 2 chiến thắng và có 2 thất bại. Tuyển thủ Việt Nam ra sân trong 4 hiệp đấu và chủ yếu được sử dụng trong vai trò tiền vệ tấn công với vị trí ngay phía sau trung phong của Pau FC.

HLV Pau FC muốn mua thêm cầu thủ, Quang Hải càng khó khăn - 1
Quang Hải được sử dụng trong cả 4 trận giao hữu của Pau FC

Trận đấu với Niort là màn tổng duyệt đội hình mạnh nhất của Pau FC. HLV Didier Tholot nói rằng ông chọn ra được khoảng 12-13 cầu thủ để cân nhắc sắp xếp đội hình chính. Dù vậy, nhà cầm quân này vẫn chưa hài lòng với tình hình nhân sự của đội bóng.

"Chúng tôi thiếu nhân sự hàng công, thiếu chiều sâu đội hình và tốc độ ở 2 biên", HLV trưởng của Pau FC nói.

"Tôi có tính toán nhiều hơn trong trận đấu cuối cùng này. Tôi kỳ vọng nhiều hơn, nhưngđợi điều gì đó tốt hơn, nhưng cũng có vài yếu tố tác động. Chúng tôi thiếu chiều sâu, chưa đến mức đáng báo động nhưng đủ để nhận ra rằng không có gì dễ dàng cả. Đây là một lời nhắc nhở đáng lưu tâm".

Đội bóng ở giải hạng hai Pháp (Ligue 2) chiêu mộ tới 9 tân binh trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022, trước khi bắt đầu giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới. Quang Hải là một trong số những cầu thủ tấn công gia nhập Pau FC.

Trong 4 lần ra sân cho Pau FC, Quang Hải chỉ được đá chính trong cuộc đối đầu đội bóng nghiệp dư Landes. Trước Toulouse, Angouleme và Niort, tuyển thủ Việt Nam đều vào sân từ ghế dự bị. Trong trận đấu thử nghiệm đội hình tối ưu của Pau FC, Quang Hải góp mặt trên sân từ phút 61.

Nhiều khả năng tiền vệ sinh năm 1997 không nằm trong danh sách 12-13 người mà HLV Didier Tholot cân nhắc cho đội hình chính. Ở vị trí tiền vệ công trong sơ đồ 4-2-3-1, ông ưu tiên sử dụng Eddy Sylvestre - cầu thủ khoác áo Pau FC từ mùa trước theo diện mượn của Standard Liege. 

Ngoài ra, HLV Tholot vẫn còn Henri Saivet - thần đồng một thời của bóng đá Pháp - chưa ra sân do đang chấn thương. Khi Saivet trở lại, việc cạnh tranh suất đá chính của Quang Hải càng thêm khó khăn. Đó là chưa kể tới việc Pau FC có thể chiêu mộ thêm một hoặc vài cầu thủ tấn công.

Dù vậy, HLV Tholot cũng cho thấy ông có tính toán phương án sử dụng Quang Hải. Điều này được thể hiện cả trong những phát biểu cũng như thực tế những trận giao hữu của Pau FC. Tuyển thủ Việt Nam có thể không đá chính, nhưng anh vẫn là một nhân tố dự bị được tính đến khi đội nhà cần làm mới hàng công ở hiệp 2.

 
SONG NGỌC / VTC News