Ông Trump đăng Twitter, dẫn hình ảnh theo dõi dữ liệu của New York Times cho thấy ông Biden nhận thêm 143.379 phiếu đáng ngờ ở Wisconsin hôm 4/11.

Theo đó, hôm 18/11, đăng kèm hình ảnh theo dõi dữ liệu của tờ New York Times, ông Donald Trump viết: "Hãy nhìn vào hình ảnh dữ liệu bầu cử bang Wisconsin! Một ngày sau bầu cử, ông Biden nhận được 143.379 phiếu bầu vào lúc 3h42, khi ông ấy đã thua thảm. Không thể tin được”.

Trong khi đó, chuyên gia dữ liệu Justin Hart cũng chia sẻ hình ảnh này và cho biết: "Kiểm tra hình ảnh này, nhật ký NYTimes ghi lại mọi thay đổi đối với việc kiểm phiếu bầu tổng thống. Chúng tôi tin rằng NYTimes nhận được thông tin từ công ty cung cấp phần mềm bầu cử Mỹ Dominion Clarity. Bây giờ... hãy xem điều bất ngờ nào đã xảy ra ở Wisconsin, nơi Trump đang dẫn đầu 51% suốt đêm cho đến khi kết thúc lúc 3h42 sáng hôm 4/11”.

Ông Trump tung bằng chứng tố Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin - 1
Trump viết trên Twitter kèm dữ liệu theo dõi kiểm phiếu cho thấy Biden nhận được thêm 143.379 phiếu vào sáng 4/11. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo dữ liệu FiveThirtyEight, trước 6 giờ sáng 4/11, phiếu của Biden tại Wisconsin tăng vọt. FiveThirtyEight giải thích sự tăng vọt này là do các hạt công bố một loạt kết quả kiểm phiếu lớn cùng lúc và số phiếu vắng mặt phần lớn bầu cho ông Biden.

Còn phóng viên Maggie Koerth đăng trên FiveThirtyEight biểu đồ tại Wisconsin vào hồi 8h27 hôm 4/11, cho thấy sự gia tăng phiếu bầu của Biden, đồng thời cho biết số phiếu bầu ông Biden tăng đột biến ở Wisconsin sau khi kết quả phiếu bầu vắng mặt ở bang này.

Trong diễn biến mới nhất, chiến dịch tranh cử của Donald Trump chi 3 triệu USD cho yêu cầu kiểm phiếu lại tại 2 hạt thiên về Dân chủ ở bang Wisconsin, cáo buộc đây là những nơi xảy ra những "sai phạm tệ hại nhất" trong cuộc bầu cử.

Ủy ban bầu cử Wisconsin cho biết, cơ quan này sẽ giám sát việc kiểm phiếu lại tại 2 hạt Milwaukee và Dane sau khi ông Trump trả khoản phí 3 triệu USD. Việc kiểm phiếu lại sẽ bắt đầu ngay từ ngày 19/11 (giờ địa phương), và phải hoàn tất trước hôm 1/12.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc kiểm phiếu lại ở Wisconsin rất khó để lật ngược chiến thắng của Biden. Cựu thống đốc Wisconsin Scott Walker đã đưa ra lời khuyên, cho rằng chiến dịch Trump không nên yêu cầu kiểm phiếu lại bởi mức chệnh lệch phiếu với ông Biden quá lớn, khó đảo ngược tình thế.

Ông Trump lẽ ra đã thắng với cách biệt 10.000 phiếu ở bang Georgia? Ông Trump lẽ ra đã thắng với cách biệt 10.000 phiếu ở bang Georgia?
Cố vấn pháp lý của Tổng thống Trump tố hệ thống Dominion sửa kết quả bầu cử ở 28 bang Cố vấn pháp lý của Tổng thống Trump tố hệ thống Dominion sửa kết quả bầu cử ở 28 bang

https://vtc.vn/ong-trump-tung-bang-chung-to-biden-nhan-140000-phieu-bau-dang-ngo-o-wisconsin-ar581328.html

vtc.vn