Ông Trump nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

Ông Donald Trump đã tuyên bố phát động chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2024, chỉ một tuần sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Tối 15/11 (theo giờ Mỹ), cựu Tổng thống Donald Trump chính thức phát động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024, nộp hồ sơ lên ​​Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ.

Ông Donald Trump tuyên bố mình là ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ năm 2024, đồng thời thành lập một ủy ban chiến dịch tranh cử mới.

Ông Trump nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống Mỹ 2024  - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu cùng ngày sau khi nộp hồ sơ tranh cử tại Palm Beach, Florida, ông Trump nói: "Chúng ta đã cùng nhau xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Khi dịch COVID-19 tấn công, tôi đã hành động quyết đoán và cứu sống nhiều người cũng như nền kinh tế Mỹ. Nước Mỹ phục hồi kinh tế với tốc độ nhanh nhất từng được ghi nhận".

 

"Trung Quốc đã trả hàng tỷ USD tiền thuế. Không có tổng thống nào từng kiếm được một USD từ Trung Quốc cho đến khi tôi nắm quyền. Chúng ta đã nhận được hàng trăm tỷ USD", ông Trump cho hay.

Trong bài phát biểu của mình, cựu Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Thế giới hòa bình, nước Mỹ thịnh vượng và đất nước chúng ta đang đi đúng hướng cho một tương lai tuyệt vời, bởi vì tôi đã hứa rất nhiều với người dân Mỹ, và không giống như các tổng thống khác, tôi đã giữ lời hứa của mình”.  

Ông Trump là thành viên đảng Cộng hòa đầu tiên nộp hồ sơ chính thức nộp hồ sơ tranh cử tổng thống 2024. Việc ông Trump tham gia nộp hồ sơ tham gia cuộc đua tổng thống 2024 diễn ra trong bối cảnh nhiều tiếng nói từ bên trong đảng Cộng hòa thúc giục ông từ bỏ ý định tranh cử. Tuần trước, một số ứng cử viên nhận được sự ủng hộ của ông Trump đã thua trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Hôm 9/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với phóng viên tại Nhà Trắng rằng ông dự định tái tranh cử và có khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm 2023.

Tổng thống Biden cho biết gia đình ông muốn ông tham gia tranh cử và không cảm thấy vội vàng để đưa ra quyết định cuối cùng.

https://vtc.vn/ong-trump-nop-ho-so-tranh-cu-tong-thong-my-2024-ar714068.html

KÔNG ANH / VTC News