Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Mỹ - Nga, cựu Tổng thống Donald Trump nhắc nhở ông Biden “đừng ngủ gật” và gửi lời chào trân trọng nhất tới ông Putin.

“Chúc ông Biden may mắn khi đối phó với Tổng thống Putin, đừng ngủ gật trong cuộc họp và xin gửi tới ông ấy lời chào trân trọng nhất!”, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết hôm 10/6.

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Trump có mối quan hệ cá nhân được cho là tốt đẹp với ông Putin. Tuy nhiên, ông Trump cũng hứng chịu nhiều chỉ trích gay gắt từ nội bộ Mỹ, trong đó có cả một số thành viên đảng Cộng hoà về xu hướng xích lại gần trong quan hệ với Nga.

Ông Trump nhắc nhở ông Biden ‘đừng ngủ gật’ khi hội đàm với Tổng thống Putin - 1
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra tại Geneva (Thuỵ sĩ) vào ngày 16/6. (Ảnh: Reuters)

Trong hội nghị thượng đỉnh Helsinki, Phần Lan vào năm 2018, ông Trump đã từ chối lên án ông Putin sau khi tuyên bố Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, mặc cho các cơ quan tình báo Mỹ tuyên bố ngược lại. Cựu Tổng thống Trump nhiều lần tuyên bố Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, trong cuộc gặp mặt đối mặt tới đây, Tổng thống Biden sẽ cảnh báo về hành động của Mỹ đối với Nga nếu Matxcơva tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào Washington.

Theo kế hoạch, Tổng thống Joe Biden sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6. Lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận về quan hệ song phương, các vấn đề liên quan đến ổn định hạt nhân chiến lược và các vấn đề khác như hợp tác trong cuộc chiến chống COVID-19 và các xung đột khu vực.

Điều tra nguồn gốc COVID-19: Truyền thông Mỹ chối bỏ Trump, hoan nghênh Biden Điều tra nguồn gốc COVID-19: Truyền thông Mỹ chối bỏ Trump, hoan nghênh Biden

Không có mấy tờ báo ủng hộ Trump khi ông gọi nCoV là virus Vũ Hán, nhưng truyền thông Mỹ hết sức ủng hộ chính ...

Sức lan tỏa không suy suyển của Trump trên mạng xã hội Sức lan tỏa không suy suyển của Trump trên mạng xã hội

Trump mất đi những chiếc loa lớn nhất sau khi bị Facebook và Twitter cấm, nhưng nhiều người ủng hộ đã thay ông lan tỏa ...

Từ Khóa: