Hậu trường - Chính khách
05/07/2024 15:44Ông Putin nêu điều kiện ngừng bắn ở Ukraine
“Chúng ta không thể tuyên bố ngừng bắn với hy vọng rằng đối phương sẽ thực hiện một số bước đi tích cực. Tôi không muốn để đối phương lợi dụng lệnh ngừng bắn để cải thiện vị trí, tái vũ trang, tăng cường quân đội thông qua việc huy động và chuẩn bị tiếp tục xung đột vũ trang”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh.
Phát biểu trên được đưa ra ngay trong cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Astana, Kazakhstan hôm 4/7.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Đầu năm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từng cho rằng lệnh ngừng bắn trong xung đột ở Kiev sẽ không dẫn đến đối thoại chính trị và sẽ chỉ có lợi cho Moskva.
"Việc tạm dừng sẽ không dẫn đến kết thúc chiến sự, nó sẽ không dẫn đến đối thoại chính trị với Nga hay ai khác... Sẽ không có sự tạm dừng nào có lợi cho Nga", Tổng thống Volodymyr Zelensky nói.
Xung đột Nga - Ukraine bước sang năm thứ 3 và chưa có dấu hiệu kết thúc. Trước bối cảnh xung đột Nga - Ukraine đang rơi vào bế tắc, nhiều đề xuất hoà bình cho xung đột đã được đưa ra, song chưa mang lại kết quả do khác biệt về quan điểm giữa Nga và Ukraine.
Phương Tây liên tục bơm vũ khí cho Ukraine đối đầu Nga. Moskva cho rằng, quyết định của Mỹ và các nước NATO cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine khiến cho đàm phán giữa Nga và Ukraine trở nên “vô nghĩa”.
Nga nhiều lần cáo buộc Mỹ và đồng minh tìm cách cố tình kéo dài cuộc xung đột, cảnh báo phương Tây không cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời nhấn mạnh điều này sẽ chỉ làm leo thang xung đột và gây thương vong không đáng có mà không thay đổi được cục diện chiến sự.
https://vtcnews.vn/ong-putin-neu-dieu-kien-ngung-ban-o-ukraine-ar881547.html
- Nhiệt độ ngày tháng 5 cao nhất gần 80 năm, nắng nóng kỷ lục phủ khắp nước Anh (25/05/26 21:33)
- Vì sao người Trung Quốc thích dùng nước tương đến thế? (25/05/26 21:16)
- Ảnh hậu trường đen trắng quý hiếm của phim 'Tây du ký' (25/05/26 21:00)
- Huyền thoại cao thủ ngang hàng Hoắc Nguyên Giáp sống thọ 119 tuổi (25/05/26 20:40)
- Ngày mai miền Bắc và miền Trung còn nắng nóng hơn, Hà Nội cao nhất vượt 40°C (25/05/26 20:21)
- Reuters: Israel lo mất ảnh hưởng với ông Trump trong đàm phán với Iran (25/05/26 20:05)
- Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo giữ trọng trách ở World Cup, chưa sang Thái Lan (25/05/26 19:50)
- Tháng 6, miền Bắc có thể hứng nắng nóng tới 42°C (25/05/26 19:35)
- U17 Việt Nam dự World Cup: Bài học đứng lên từ thất bại (25/05/26 19:21)
- Nắng nóng khốc liệt, tiêu thụ điện tại Hà Nội cao kỷ lục (25/05/26 19:01)