Ông Kim Jong-un lệnh cho quân đội sẵn sàng tình huống chiến tranh

Hôm 9/3, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu quân đội đẩy mạnh tập trận, sẵn sàng cho tình huống chiến tranh.

KCNA đưa tin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát đợt tập trận bắn đạn thật của một đơn vị chuyên làm nhiệm vụ tiến công, kêu gọi quân đội thể hiện khả năng sẵn sàng đương đầu với chiến tranh thực tế.

Theo KCNA, lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi các đơn vị tấn công tăng cường "các cuộc diễn tập mô phỏng khác nhau cho tình huống chiến tranh thực sự với 2 nhiệm vụ chiến lược, gồm răn đe chiến tranh và giành lợi thế khi nổ ra xung đột".

Ông Kim Jong-un lệnh cho quân đội sẵn sàng tình huống chiến tranh - 1

Hình ảnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 9/3. (Ảnh: KCNA)

"Ông Kim Jong-un đã chỉ đạo đơn vị huấn luyện thực hiện các nhiệm vụ tấn công trong tư thế chiến tranh, sẵn sàng ngăn chặn bất kỳ động thái quân sự nào của kẻ thù", KCNA cho hay.

Theo hình ảnh được truyền thông Triều Tiên công bố, ông Kim Jong-un và con gái có mặt tại thao trường, chứng kiến các bệ phóng khai hỏa 6 tên lửa đạn đạo chiến thuật.

 

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ thành phố Nampo ra biển Hoàng Hải tối 9/3.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra vài ngày trước khi liên minh Mỹ - Hàn tổ chức cuộc tập trận mang tên "Lá Chắn Tự do" (Freedom Shield - FS), dự kiến ​​diễn ra từ ngày 13-23/3.

Báo cáo "Đánh giá mối đe dọa năm 2023" mới đây của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cho biết, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng tiếp tục cho thử tên lửa mang đầu đạn hạt nhân trong thời gian tới.

Triều Tiên đã tiến hành 6 vụ thử hạt nhân kể từ năm 2006, với cường độ mỗi vụ ngày càng tăng. Vụ thử hạt nhân gần đây nhất của nước này là vào năm 2017. Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo và tên lửa liên lục địa với tốc độ ngày càng nhanh, chỉ riêng năm ngoái đã bắn hơn 60 quả.

Triều Tiên đang đẩy mạnh chế tạo vũ khí hạt nhân chiến thuật. Lãnh đạo Kim Jong-un mới đây công bố các mục tiêu cho quân đội nước này trong năm 2023, đặt ra định hướng cho "cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù" và tăng cường khả năng tự vệ.

Ông Kim Jong-un cũng yêu cầu phát triển các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới, có khả năng phản công hạt nhân, đồng thời chế tạo các vũ khí hạt nhân chiến thuật có mức độ hủy diệt lớn.

https://vtc.vn/ong-kim-jong-un-lenh-cho-quan-doi-san-sang-tinh-huong-chien-tranh-ar747151.html

KÔNG ANH(Nguồn: kyodo News) / VTC News