Thời sự
12/02/2020 20:57Ông bố người Trung Quốc nhiễm Corona xuất viện, là ca thứ 7 ở Việt Nam khỏi bệnh
![]() |
Trưa 12-2, trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau trường hợp của người anh Li Zichao (28 tuổi, người con) thì chiều nay, bố của bệnh nhân này là ông Li Zing đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) cũng sẽ được xuất viện sau gần 1 tháng điều trị.
Hai bố con người Trung Quốc kể trên chính là 2 bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam. Hiện cả 2 đã khỏi bệnh hoàn toàn. Các kết quả xét nghiệm gần đây cho thấy ông Li Zing đã âm tính với virus corona. Các bệnh lý nền khác của bệnh nhân này cũng đều diễn tiến tốt.
Như vậy, đến thời điểm này, trong 15 ca bệnh nhiễm corona tại Việt Nam, đã có 7 bệnh nhân khỏi bệnh và được cho xuất viện. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục được cách ly theo dõi, điều trị trong tình trạng ổn định, không có ca bệnh nặng.
Trước đó, ngày 4-2, anh Li Zichao, 28 tuổi - con trai của ông Li Zing – cũng đã được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sau 14 ngày điều trị nCoV. Anh Li Zichao làm việc tại Long An, được xác định bị lây corona từ bố mình sau khi bố mẹ anh từ Vũ Hán sang Việt Nam thăm anh vào ngày 17-1-2020.
Hai cha con ông Li Zing được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cách ly điều trị từ ngày 22-1. Vợ của ông Li Zing không bị nhiễm bệnh.
| Ít nhất 500 nhân viên y tế tại Vũ Hán nhiễm virus Corona
Tính tới giữa tháng 1 vừa qua, có ít nhất 500 nhân viên y tế tại tâm dịch Vũ Hán nhiễm virus Corona mới và ... |
| Dịch virus Corona thử thách hệ thống y tế công của nhiều nước
Dịch virus Cororna bùng phát từ Trung Quốc và lây lan ra gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang thử ... |
| Ông bố Trung Quốc viêm phổi corona ở TP HCM khỏi bệnh
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức sáng 12/2 cho biết bệnh nhân Li Ding 66 tuổi, đã hoàn toàn khỏe mạnh, dự ... |
| Bệnh viện Mỹ xuất viện nhầm bệnh nhân dương tính Covid-19
Bệnh viện UC San Diego Health để một phụ nữ xuất viện sau khi nhận kết quả xét nghiệm sai rằng cô này âm tính ... |
- Lối thoát nào cho cuộc đối đầu Mỹ - Iran? (19:00)
- Messi gặp Yamal: Bước chuyển lịch sử từ bức ảnh định mệnh kết nối 2 thời đại (1 giờ trước)
- Thanh khoản giảm thấp nhất một tháng qua, chứng khoán đi về đâu tuần tới? (1 giờ trước)
- Người đàn ông mất vợ con kể khoảnh khắc cả nhà ôm nhau trước khi bị lũ cuốn trôi (2 giờ trước)
- Đội tuyển Tây Ban Nha trước trận chung kết World Cup 2026: Tiếp nối kỳ tích “thế hệ vàng” ? (2 giờ trước)
- Cuộc sống bên trong thị trấn nóng nhất thế giới (3 giờ trước)
- Nhiều trẻ sốt xuất huyết chuyển nặng, bác sĩ cảnh báo gì? (5 giờ trước)
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (5 giờ trước)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (6 giờ trước)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (6 giờ trước)
