Thế giới 24h
19/01/2018 21:33Ô tô lao vào đám đông ở bãi biển, bé 8 tháng tuổi tử vong
Đài RT (Nga) cho biết chiếc xe hơi gây tai nạn đã được đưa lên vỉa hè trên bãi biển Copacabana ở TP Rio de Janeiro tối 18-1 (giờ địa phương).
Tài xế tìm cách bỏ trốn nhưng sau đó bị cảnh sát bắt giữ. Theo nhà chức trách, người này lên cơn động kinh nên mất kiểm soát tay lái, để chiếc Hyundai i30 màu đen lao vào đám đông. Chiếc xe chỉ dừng lại sau khi đụng trúng bãi cát.
![]() |
Tài xế lên cơn động kinh nên mất kiểm soát tay lái, để chiếc Hyundai i30 màu đen lao vào đám đông. Ảnh: Reuters
Đại tá cảnh sát Angelotti nói rằng một hộp thuốc được phát hiện bên trong chiếc xe, cho thấy tài xế có thể đã bị co giật và phải dùng thuốc. Nhân viên cảnh sát Gabriel Ferrando cho biết thêm tài xế không uống rượu và đây không phải là một vụ tấn công khủng bố.
Báo Oglobo đưa tin tài xế tên là Antonio de Almeida Anquim, 41 tuổi. Cách đây 2 năm, người này cũng gây ra 1 vụ tai nạn khác khi lái mô-tô đâm vào phía sau xe tải.
![]() |
Những người bị thương sau vụ tai nạn. Ảnh: AP
Sở Cứu Hỏa TP Rio de Janeiro xác nhận có ít nhất 15 người bị thương trong vụ tai nạn. Bảy người lớn và 2 trẻ đã được chuyển đến bệnh viện Miguel Couto ở Gavea. Những người khác được đưa tới bệnh viện Soubi Aguiar. Do bị thương nặng nên một bé gái 8 tháng tuổi tên Maria đã tử vong.
Lúc xảy ra sự cố, rất đông cư dân địa phương đang đi dạo để hóng mát trong bối cảnh nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Các nhân chứng kể rằng chiếc xe do ông Antonio điều khiển chạy chậm khi nó lao vào đám đông vì giao thông tại khu vực Avenida Atlantica khá đông đúc.
| Xe bay lên không, cắm đầu vào tầng hai tòa nhà ở Mỹ
Một chiếc xe lao vào tầng hai tòa nhà văn phòng ở quận Cam, California, khiến hai người bị thương. |
| Lái xe đâm thanh chắn, nữ du khách bị cảnh sát bắn chết
Cảnh sát Rio de Janeiro, Brazil tuyên bố đã vô tình bắn chết một nữ du khách 67 tuổi người Tây Ban Nha. |
- Mỹ nhân đóng 2 phim đang gây sốt toàn cầu là bà xã của 'Người Nhện' (20:00)
- Có gì trong mỏ vàng sâu nhất thế giới, sản xuất 8 tấn vàng mỗi năm (35 phút trước)
- Nghiên cứu thí điểm làn vượt xe ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cầu Giẽ - Cao Bồ (1 giờ trước)
- Vì sao lãi suất cuối năm dự báo khó giảm? (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ chiều tối có thể có mưa (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 9/8: Nắng nóng, chiều tối có mưa dông (3 giờ trước)
- Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 25 năm tiên phong, vững bước cùng chuỗi giá trị khí (3 giờ trước)
- Quan chức Mỹ: Ukraine cam kết chấm dứt tấn công cơ sở dầu khí liên quan Mỹ (3 giờ trước)
- 3 lưu ý sống còn với người chạy thận nhân tạo (4 giờ trước)
- Thiếu linh kiện kéo thị trường máy tính bảng toàn cầu giảm 10% (4 giờ trước)

