Thế giới 24h
24/05/2019 18:00Nữ hành khách chết ngay khi máy bay sắp cất cánh
Đài Sputnik cho biết nạn nhân tên là Janice McNeill, 58 tuổi, lên chuyến bay mang số hiệu FR6657 từ đảo Majorca – Tây Ban Nha tới TP Edinburgh – Scotland hôm 22-5 (giờ địa phương).
Bà McNeill ngã bệnh trên ghế ngồi và tử vong chỉ vài phút trước khi máy bay cất cánh dù được nhân viên y tế tận tình cứu chữa. Chuyến bay sau đó cất cánh muộn 3 giờ so với lịch trình và đáp xuống TP Edinburgh lúc 15 giờ 20 phút cùng ngày.
Đài Sky News cho biết cảnh sát đã tới hiện trường. Trong khi các nhân viên y tế cố gắng cứu người phụ nữ, tất cả hành khách được yêu cầu rời khỏi máy bay.
![]() |
Một máy bay của hãng hàng không Ryanair. Ảnh: Reuters
Một phát ngôn viên của hãng Ryanair xác nhận: "Chuyến bay từ sân bay Palma đến TP Edinburgh đã bị trì hoãn trước khi cất cánh sau khi một hành khách bị bệnh. Nhân viên y tế đã được gọi tới nhưng hành khách này đã qua đời. Chúng tôi xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và sẽ hỗ trợ hết sức nếu cần thiết".
Bộ Ngoại giao Anh thông báo nhân viên lãnh sự quán đang giúp đỡ gia đình người phụ nữ. Theo báo The Sun, bà McNeill dự kiến tổ chức sinh nhật lần thứ 59 vào đầu tuần sau.
![]() |
Bà McNeill tử vong trên chuyến bay từ đảo Majorca – Tây Ban Nha tới TP Edinburgh – Scotland hôm 22-5. Ảnh: Alamy
Một cuộc khám nghiệm tử thi tiến hành vào ngày 23-5 để xác định nguyên nhân cái chết của nữ hành khách Anh. Bà McNeill được cho là đã bị đau tim. Sự việc cũng được báo cáo lên tòa án Palma.
Ryanair trước đó từng đối mặt một sự cố tương tự vào năm 2015. Một hành khách tên Davina Taverner, người gốc Bolton - Anh, đã ngã gục trong nhà vệ sinh trên chuyến bay của hãng này đến đảo Lanzarote – Tây Ban Nha do gặp vấn đề về tim.
Hồi tháng 3 năm nay, hành khách Ann Rudkin, 63 tuổi, cũng tử vong trên một chuyến bay của hãng EasyJet (Anh) khởi hành từ sân bay Gatwick tới TP Malaga - Tây Ban Nha.
| Mỹ điều tiêm kích chặn 6 máy bay Nga gần không phận
Quân đội Mỹ cho biết phi cơ Nga hoạt động trên vùng trời quốc tế, không xâm phạm không phận và luôn được tiêm kích ... |
| Độc đáo: Máy bay UL-39 Albi sử dụng động cơ từ siêu phẩm BMW S1000RR
Máy bay gắn động cơ BMW S1000RR bay ở tốc độ 340 km/h. |
Phạm Nghĩa (Theo Sputnik, The Sun, Sky News)
- Iran nổ súng vào tàu chở dầu sau khi tái kiểm soát eo biển Hormuz (19:40)
- Nhiều khu vực tại Mỹ được đặt trong tình trạng cảnh báo về thời tiết nguy hiểm (1 giờ trước)
- Diện mạo Trung tâm Hội nghị APEC ở Phú Quốc dần lộ diện sau 10 tháng thi công (1 giờ trước)
- Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không còn được chuyển nhanh 24/7 (2 giờ trước)
- Fed cảnh báo cú sốc lạm phát kiểu Covid từ chiến sự Iran (2 giờ trước)
- Iran cảnh báo tái kiểm soát eo biển Hormuz nếu Mỹ không bỏ phong toả (3 giờ trước)
- Đề xuất tiếp tục giảm thuế nhập khẩu xăng dầu về 0% đến hết 30/6 (3 giờ trước)
- 1 tuần biến động mạnh của tài sản tỷ phú giàu nhất Việt Nam (3 giờ trước)
- Tăng trưởng hai con số: Khát vọng lớn và bài toán ổn định (3 giờ trước)
- TP.HCM dừng vốn ngân sách: Cung Thiếu nhi, Nhà hát sẽ xây dựng ra sao? (4 giờ trước)

