Thế giới 24h
02/07/2018 17:00Nóng: Quân đội Nga bắn hạ drone không rõ nguồn gốc "lảng vảng" ở căn cứ Hmeimim
Tờ PressTV cho hay, Moscow đã cho bắn hạ drone không rõ nguồn gốc tiếp cận căn cứ Hmeimim. Đây là nơi mà chiến đấu cơ Nga thường xuất kích để tiến hành các đợt ném bom nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.
![]() |
Tiêm kích Sukhoi-25 của Nga tại căn cứ Hmeimim (Syria).
“Hệ thống phòng không của căn cứ không quân Nga đã phá hủy toàn bộ mục tiêu” bay trên căn cứ Hmeimim, một quan chức quốc phòng Nga giấu tên cho biết.
Người này cũng thông tin thêm không có báo cáo thương vong sau vụ việc nêu trên, diễn ra vào ngày 30/6. Căn cứ vẫn hoạt động bình thường ngay sau đó.
Trước đó, hôm 21/5, quân đội Nga cho hay họ cũng đã bắn hạ một “drone không rõ nguồn gốc” tiếp cận căn cứ Hmeimim.
Lúc này, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) tiết lộ có nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận ở vùng lân cận căn cứ Hmeimim, dường như xuất phát từ hệ thống phòng không Nga.
Hồi tháng 1, Moscow cũng đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công của máy bay không người lái của phiến quân đối lập Syria nhằm vào các căn cứ không quân và hải quân của Nga tại quốc gia Arab này.
Syria rơi vào nội chiến từ năm 2011, khi các phần tử đối lập với sự hỗ trợ vũ trang từ nước ngoài tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Chính phủ.
Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng Israel và các đồng minh phương Tây đã đứng sau giúp đỡ các tay súng khủng bố tàn phá đất nước Syria.
Với sự hỗ trợ của quân đội Nga từ tháng 9/2015, quân Chính phủ Syria đã giành lại được nhiều vùng đất trọng yếu từ tay khủng bố và lực lượng đối lập trên toàn lãnh thổ.
Hiện tại, Nga đang giúp đỡ lực lượng Chính phủ Syria trong một cuộc chiến tại tỉnh Deir Ezzor, nơi các tay súng khủng bố đang tìm cách củng cố những vị trí ẩn náu cuối cùng ở vùng miền Đông Syria.
Vào ngày 21/5, Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Syria trong một tuyên bố cho hay an ninh đã được lập lại hoàn toàn ở vùng Thủ đô và ngoại ô Damascus sau khi quận al-Hajar al-Aswad và Trại al-Yarmouk hoàn toàn sạch bóng khủng bố IS.
Xem thêm: Lý do ông Putin cho "tăng tốc" gây sức ép với lực lượng Mỹ tại Syria
| Syria: Nga dồn dập nã tên lửa vào Idlib đáp trả vụ căn cứ Hmeimim bị tấn công
Không lâu sau khi căn cứ Hmeimim của Nga ở Syria bị máy bay không người lái tấn công, quân đội Nga đã phóng loạt ... |
| Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga
Quân đội Nga trình làng nhiều tổ hợp vũ khí mới như UAV chiến đấu và tiêm kích tàng hình Su-57 trong Duyệt binh Chiến ... |
- Mỹ ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do ký sinh trùng Cyclospora (1 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội: Tiêu cực trong thi cử là vi phạm pháp luật, không đơn thuần là vấn đề đạo đức (1 giờ trước)
- Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam (1 giờ trước)
- Quan chức Iran: Từng chuẩn bị tấn công Ukraine nhưng hủy vì Kiev xin lỗi (1 giờ trước)
- Việt Anh - Quỳnh Nga và những cặp sao 'phim giả tình thật' gây sốt (2 giờ trước)
- Điều nhân viên đi cất tiền rồi thiệt mạng trong động đất, công ty Nhật xin lỗi (3 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông (3 giờ trước)
- VinFast VF 9 biến những chuyến đi hàng nghìn km trở thành 'hành trình thư giãn' (3 giờ trước)
- TikTok đạt thỏa thuận trong ba vụ kiện liên quan sức khỏe tâm thần (3 giờ trước)
- Tuần lễ VITW 2026: Điểm hội tụ chiến lược của công nghiệp và công nghệ Việt Nam (4 giờ trước)
