Quốc tế
23/05/2018 05:23Syria: Nga dồn dập nã tên lửa vào Idlib đáp trả vụ căn cứ Hmeimim bị tấn công
Không lâu sau khi căn cứ Hmeimim của Nga ở Syria bị máy bay không người lái tấn công, quân đội Nga đã phóng loạt tên lửa hành trình vào các khu vực thuộc sự kiểm soát của phiến quân Syria ở tỉnh Idlib.
Theo AMN, quân đội Nga đã phóng loạt tên lửa hành trình vào các khu vực thuộc sự kiểm soát của phiến quân Syria ở tỉnh Idlib sau khi một UAV chưa rõ nguồn gốc tấn công căn cứ không quân Hmeimim vào đêm 21/5.
Theo nguồn tin từ quân đội Syria ở Latakia, quân đội Nga bắt đầu tấn công bằng việc thực hiện một vài trận không kích vào thành phố Idlib, nhà tù trung tâm Idlib, Al-Mastouma, Ariha và Sheikh’Ali.
Nguồn tin khẳng định, sau các trận không kích Hải quân Nga đã phóng loạt tên lửa hành trình vào cùng những vị trí trên ở tỉnh Idlib. Một số tiếng nổ lớn cũng đã được ghi nhận.
Động thái của quân đội Nga được xem là đòn đáp trả trước việc một máy bay không người lái (UAV) chưa được xác định tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria.
Trước vụ tấn công này, không quân Nga chưa triển khai bất cứ vụ không kích nào ở tỉnh Idlib trong 72 giờ qua.
Hmeimim hiện là một trong hai căn cứ quân sự của Nga ở Syria. Căn cứ thứ hai của Nga ở Syria là Tartus, thuộc thành phố biển Jableh.
| Syria: Hé lộ sức mạnh khủng khiếp tên lửa KH-31 Nga vừa triển khai ở căn cứ Hmeimim
Trong một bức ảnh được đăng tải trên các trang thông tin đã tiết lộ hình ảnh của một loại tên lửa mà Nga vừa ... |
| Cận cảnh máy bay quân sự Nga rơi ở Syria, 32 người thiệt mạng
Theo Bộ Quốc phòng Nga, một máy bay vận tải quân sự được sản xuất từ thời Liên Xô của nước này đã gặp nạn ... |
- Nga tuyên bố tập kích cơ sở sản xuất UAV tại Kiev (3 giờ trước)
- Chính phủ trình Quốc hội Dự án đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội (3 giờ trước)
- Elon Musk công khai ý tưởng về tương lai công nghệ AI ngoài không gian (4 giờ trước)
- Biển Đỏ trở thành mặt trận mới của cuộc đối đầu Mỹ - Iran (5 giờ trước)
- Ảnh vệ tinh hé lộ tốc độ tái thiết 'thần tốc' của Iran khiến Mỹ và Israel lo ngại (6 giờ trước)
- Hà Nội hình thành nhiều cực phát triển mới, bất động sản nội đô có còn 'nóng'? (6 giờ trước)
- Chính sách thuế quan Mỹ đang vượt khỏi khuôn khổ thương mại (6 giờ trước)
- Loạt dự án cầu đường, metro thúc đẩy siêu đô thị phía Đông TP.HCM (6 giờ trước)
- Bộ Ngoại giao thông tin về công tác cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển (7 giờ trước)
- Tài Lộc tái xuất, đội tuyển Việt Nam hướng đến chiến thắng trước Singapore (7 giờ trước)