Nga sẽ khôi phục quan hệ với Ukraine, bất kể thái độ của giới thượng lưu nước này,  Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn của kênh MIR.
nong putin bat ngo xoay 180 do voi ukraine duoi thoi zelensky

Tổng thống Nga Putin.

Theo trang web của kênh truyền hình, ông Putin đã cho biết cách nhìn nhận của ông về mối quan hệ Nga-Ukraine trong tương lai khi Vladimir Zelensky là tân Tổng thống của Ukraine.

"Không gì ngăn cản được việc chúng ta khôi phục quan hệ của mình, không thể có chuyện đó giữa các bộ phận của cùng một dân tộc hay giữa hai dân tộc anh em, bất kể thái độ của giới thượng lưu nước này. Ngay cả với giới tinh hoa chính trị trong quá khứ, những người đặt thành công cá nhân, lợi ích cá nhân và cố bảo toàn tài sản riêng là tốn phí của người dân Ukraine nhưng đem cất giữ ở nước ngoài. Vì vậy, họ có tình yêu dành cho phương Tây, tôi nghĩ thế", ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng lãnh đạo mới của Ukraine sẽ có thể hành động để cải thiện mối quan hệ với Nga.

"Tôi hy vọng rằng giới lãnh đạo [Ukraine] cảm thấy thoải mái khi dựa vào sự tin tưởng của người Ukraine đối với tổng thống mới đắc cử [Zelensky] và mạnh mẽ hành động để khôi phục quan hệ Ukraine-Nga và giải quyết các vấn đề nội bộ", ông Putin nói .

"Tôi hy vọng rằng giới lãnh đạo Ukraine sẽ không che giấu những câu chuyện và ý tưởng của người Nga về cách tránh các vấn đề nội bộ của Ukraine, chủ yếu, những người phải đối mặt với nền kinh tế và lĩnh vực xã hội", Tổng thống Nga nói thêm.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng: "Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa có kế hoạch chúc mừng Volodymyr Zelensky khi ông nhậm chức Tổng thống Ukraine.Tổng thống Putin sẽ chúc mừng Tổng thống Zelensky về những thành công đầu tiên của ông trong việc giải quyết cuộc xung đột nội bộ ở miền đông nam Ukraine, cũng như những thành công đầu tiên của ông trong việc bình thường hóa quan hệ Nga-Ukraine".

Ông Peskov không nói rõ "những thành công đầu tiên" có thể là gì. "Nhưng những thành công đầu tiên (trong việc khôi phục quan hệ giữa Moscow và Kiev) sẽ rất rõ ràng", ông nói.

Thư ký báo chí nói thêm rằng ông Putin không có kế hoạch tiếp xúc với Zelensky. Không, không có liên hệ nào trong chương trình nghị sự hiện tại, ông nói, trả lời câu hỏi liệu liên lạc dưới bất kỳ hình thức nào được lên kế hoạch giữa các tổng thống của Liên bang Nga và Ukraine trong tương lai gần.

nong putin bat ngo xoay 180 do voi ukraine duoi thoi zelensky Ông Putin thừa nhận quan hệ với Mỹ ngày càng tệ

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng sau hội nghị G20 ở Nhật Bản, Moscow và Washington sẽ có thể đạt được các ...

nong putin bat ngo xoay 180 do voi ukraine duoi thoi zelensky Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gửi 1.000 lính Mỹ đến Ba Lan để răn đe Nga sau khi Warsaw tìm kiếm sự giúp đỡ ...

http://danviet.vn/the-gioi/nong-putin-bat-ngo-xoay-180-do-voi-ukraine-duoi-thoi-zelensky-988076.html

Dân Việt