Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gửi 1.000 lính Mỹ đến Ba Lan để răn đe Nga sau khi Warsaw tìm kiếm sự giúp đỡ để chống lại những động thái khiêu khích tiềm năng.
trump gui 1000 linh my toi ba lan ran de nga putin

Mỹ sẽ gửi 1.000 quân đến Ba Lan răn đe Nga.

Ông Trump đã xác nhận thông tin này trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Buổi họp báo diễn ra tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng sau khi hai nhà lãnh đạo ký các thỏa thuận hợp tác. Ông Duda nói rằng động thái này sẽ giúp củng cố mối quan hệ của Ba Lan với phương Tây.

trump gui 1000 linh my toi ba lan ran de nga putin

Putin yêu cầu Mỹ ngừng làm điều này với quân đội Venezula

Ông Trump cho biết quân đội có thể đến từ các lực lượng Mỹ ở Đức nhưng tránh chỉ trích trực tiếp Tổng thống Vladimir Putin.

Ông chủ Nhà Trắng nói với các phóng viên rằng: "Tôi hy vọng rằng Ba Lan sẽ có mối quan hệ tuyệt vời với Nga. Tôi hy vọng rằng chúng ta cũng sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời với Nga.

trump gui 1000 linh my toi ba lan ran de nga putin

ổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Quân đội Mỹ đã được gửi đến Ba Lan vào năm 2016 để đáp lại sự can dự của Nga vào cuộc khủng hoảng Ukraine và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã hoan nghênh tin này.

Trong một tuyên bố, ông Stoltenberg nhấn mạnh: "Thông báo hôm nay (của ông Trump) là một phần trong các nỗ lực dự đoán và phòng thủ của NATO nhằm tăng cường khả năng răn đe cũng như phòng thủ của chúng tôi".

Trong khi đó, Tổng thống Ba Lan Duda lại cáo buộc Nga luôn tìm cách chiếm lấy lãnh thổ của chúng tôi.

Ông Duda đã gây ra các cuộc biểu tình ở Ba Lan vào năm ngoái khi ông cố gắng buộc các quan tòa của Tòa án Tối cao nghỉ hưu với cáo buộc họ là di sản từ thời kỳ cộng sản của Ba Lan.

trump gui 1000 linh my toi ba lan ran de nga putin

Tổng thống Hàn Quốc muốn gặp lãnh đạo Triều Tiên trước khi ông Trump thăm Seoul

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hy vọng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald ...

trump gui 1000 linh my toi ba lan ran de nga putin

Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng về biểu tình ở Hong Kong

Tổng thống Trump nói ông hiểu lý do biểu tình của người Hong Kong, tin rằng Trung Quốc đại lục và Hong Kong sẽ giải ...

http://danviet.vn/the-gioi/trump-gui-1000-linh-my-toi-ba-lan-ran-de-nga-putin-988017.html

Từ Khóa: