Quốc tế
06/03/2023 14:54Nổ lớn ở nhà máy than ngoại ô Moscow
Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: “Tại quận đô thị Vidnoye, đường cao tốc Belokamennoye, nhà số 13 đã xảy ra nổ trong phân xưởng. Bột bơm bằng benzene đã bốc cháy. Khu vực cháy có kích thước 20x10m, cao 20m”.
Theo các nhân chứng, vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn lớn, khiến toàn bộ nhà máy rộng 200m2 vốn được sử dụng để sản xuất than cốc, bị ngọn lửa thiêu rụi. Tuy nhiên, không có thương vong về người.
Các đội cứu hỏa hiện vẫn đang cố gắng kiểm soát đám cháy, trong khi cơ quan chức năng sở tại đã lập một nhóm điều tra để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc và quy mô thiệt hại.
Được biết, Công ty Cổ phần Nhà máy Than cốc và Khí đốt Moscow chuyên sản xuất than cốc, benzen và than đá. Đây là một thành viên của Mechel PJSC - tập đoàn khai thác mỏ và thép của Nga, bị Ukraine đưa vào danh sách trừng phạt hôm 29/1 vừa qua.
- Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm giá tiếp tục lấn át kỳ vọng phục hồi (5 phút trước)
- Ông Putin từ chối gặp ông Zelensky, Ukraine nhắm mục tiêu vào St. Petersburg (35 phút trước)
- Loại xe nào không tương thích với xăng E10? (45 phút trước)
- TP.HCM sẽ xây dựng các khu dân cư xã hội chủ nghĩa, thí điểm 5 phường xã (1 giờ trước)
- Cổ phiếu chip Mỹ bốc hơi 1,3 nghìn tỷ USD vốn hóa (2 giờ trước)
- Vì sao nguy cơ đột quỵ tăng cao ngày nắng nóng? (2 giờ trước)
- Khởi tố vụ án tài xế say xỉn tông liên hoàn làm 1 người tử vong ở Hà Nội (3 giờ trước)
- Giá vàng liên tục giảm sâu, rẻ nhất từ đầu năm: Có nên mua 'bắt đáy'? (5 giờ trước)
- Vì sao Hà Nội ngày càng nóng và ngột ngạt hơn? (6 giờ trước)
- Nắng nóng cực đoan làm tăng nguy cơ sinh non và co giật ở trẻ em (6 giờ trước)