Nga tiếp tục dội hỏa lực vào Bakhmut, Ukraine quyết liệt phản công

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 2/3 cho biết, Nga tiếp tục pháo kích vào Bakhmut trong khi lực lượng Ukraine cố gắng đẩy lùi các cuộc tấn công vào thành phố.

“Họ đang ồ ạt tấn công Bakhmut”, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine nhấn mạnh.

CNN trước đó dẫn các nguồn tin từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cũng cho biết, các lực lượng Nga “đã tiến vào bên trong Bakhmut và tiếp tục các cuộc tấn công trên bộ xung quanh thành phố”.

Nga tiếp tục dội hỏa lực vào Bakhmut, Ukraine quyết liệt phản công - 1

Binh sỹ Ukraine chuẩn bị bắn đạn pháo vào cứ điểm của Nga gần Bakhmut. (Ảnh: Reuters)

Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, trong 24 giờ qua, các lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các thành phố Chasiv Yar ở vùng Donetsk, nằm cách Bakhmut và Zaporizhria 5 km về phía tây.

Quân đội Ukraine nói rằng: “Mối đe dọa từ các cuộc tấn công trên lửa vẫn đang gia tăng trên khắp Ukraine”. Tuy nhiên, Nga đã không thành công khi tấn công theo hướng Kupyansk và Lyman. Còn ở hướng Zaporizhzhia và Kherson, Nga đa nã pháo vào hơn 40 khu định cư, bộ này nêu rõ.

Các lực lượng Ukraine đã tiến hành 13 cuộc tấn công đáp trả trong 24 giờ qua vào các khu vực có nhân viên và thiết bị quân sự của Nga. Các đơn vị tên lửa và pháo binh Ukraine cũng đã tấn công một kho đạn dược của Nga. Hiện Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về tuyên bố của Ukraine.

https://vtc.vn/nga-tiep-tuc-doi-hoa-luc-vao-bakhmut-ukraine-quyet-liet-phan-cong-ar745460.html

Hồng Anh / VTC News