Nhiều địa phương trên cả nước đã công bố lịch đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng COVID-19. Khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học, phải làm ngay những việc này để phòng chống bệnh. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa hướng dẫn những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

Theo đó, ngay sau khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần tiến hành các bước sau:

1. Đưa học sinh đến khu cách ly riêng trong phòng y tế hoặc khu vực do nhà trường bố trí. Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh.

2. Y tế nhà trường phối hợp với cha mẹ khai thác tiền sử tiếp xúc của học sinh (trong vòng 14 ngày trước đó có đi về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với những người đi về từ vùng dịch, người nghi ngờ, người có xét nghiệm dương tính với COVID-19).

3. Tham vấn ý kiến của cán bộ y tế xã, phường hoặc y tế địa phương để khẳng định về tiền sử tiếp xúc dịch tễ.

4. Nếu không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì điều trị các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Phối hợp với cha mẹ đưa học sinh đến cơ sở y tế gần nhất nếu cần.

5. Nếu có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì phối hợp cơ quan y tế tại địa phương đưa học sinh đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị.

6. Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì nhà trường thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

nhung viec can lam khi hoc sinh ho sot kho tho tai truong hoc Những điều học sinh phải thuộc lòng để tránh mắc COVID-19 tại trường

Khi đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày do COVID-19, học sinh phải nhớ rõ những điều này để phòng tránh lây nhiễm ...

nhung viec can lam khi hoc sinh ho sot kho tho tai truong hoc Công bố bộ tiêu chí trường học an toàn

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19, trường nào đạt 7 tiêu ...

https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-viec-can-lam-khi-hoc-sinh-ho-sot-kho-tho-tai-truong-hoc-802160.ldo

laodong.vn