Khỏe
30/04/2020 19:23Những việc cần làm khi học sinh ho, sốt, khó thở tại trường học
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa hướng dẫn những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học.
Theo đó, ngay sau khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần tiến hành các bước sau:
1. Đưa học sinh đến khu cách ly riêng trong phòng y tế hoặc khu vực do nhà trường bố trí. Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh.
2. Y tế nhà trường phối hợp với cha mẹ khai thác tiền sử tiếp xúc của học sinh (trong vòng 14 ngày trước đó có đi về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với những người đi về từ vùng dịch, người nghi ngờ, người có xét nghiệm dương tính với COVID-19).
3. Tham vấn ý kiến của cán bộ y tế xã, phường hoặc y tế địa phương để khẳng định về tiền sử tiếp xúc dịch tễ.
4. Nếu không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì điều trị các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Phối hợp với cha mẹ đưa học sinh đến cơ sở y tế gần nhất nếu cần.
5. Nếu có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì phối hợp cơ quan y tế tại địa phương đưa học sinh đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị.
6. Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì nhà trường thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.
| Những điều học sinh phải thuộc lòng để tránh mắc COVID-19 tại trường
Khi đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày do COVID-19, học sinh phải nhớ rõ những điều này để phòng tránh lây nhiễm ... |
| Công bố bộ tiêu chí trường học an toàn
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19, trường nào đạt 7 tiêu ... |
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (30 phút trước)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (31 phút trước)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (35 phút trước)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (37 phút trước)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (1 giờ trước)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (1 giờ trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (2 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (2 giờ trước)
- Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029-2030 (2 giờ trước)
- Giá chip tăng trên toàn cầu mở cơ hội cho doanh nghiệp Trung Quốc (2 giờ trước)