Nhiều vật dụng trong nhà không được đặt đúng chỗ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo thời gian. Hãy xem chúng là gì.

1. Cây cảnh đặt trong phòng tắm

nhung mon do trong phong tam gay hai cho suc khoe cua ban

Hầu hết mọi người giữ cây trên ban công của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt cây ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Thậm chí, họ đặt cả cây trong phòng tắm, vệ sinh.

Phòng tắm thường không có ánh sáng mặt trời và thực vật không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không thể thực hiện quá trình quang hợp mà chỉ có thể giải phóng carbon dioxide thông qua hô hấp. Vì vậy, nó sẽ khiến phòng tắm càng ít oxy hơn.

2. Khăn tắm và khăn mặt ướt trong phòng tắm, vệ sinh

Một số người không thực hiện việc tách khăn khô và ướt. Sau khi sử dụng xong, họ treo luôn khăn trong phòng tắm, vệ sinh.

Hãy tưởng tượng, vi khuẩn trong phòng tắm đã có rất nhiều. Khăn ướt sẽ trở thành môi trường tốt để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở.

Hôm sau, khăn lại được dùng để lau mặt, lau người. Đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Do đó, hãy siêng năng hơn, đừng vứt khăn bạn vừa sử dụng trong phòng tắm. Hãy treo chúng ra ban công hoặc nơi thoáng mát để khăn có thể khô nhanh sau đó.

nhung mon do trong phong tam gay hai cho suc khoe cua ban

3. Để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng trong phòng tắm

Những thứ này được sử dụng bởi mọi gia đình. Nếu cửa thông gió ở phòng tắm không được mở thường xuyên thì bạn không nên để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng ở trong đó. Hãy đặt nó ở nơi thông thoáng như ban công.

Những chất này sẽ bay hơi nếu nắp chai đựng nó không được đậy chặt. Do đó, nếu phòng tắm không thông thoáng thì những chất tẩy rửa bị bay hơi kia sẽ lấp đầy khoảng không trong đó.

Nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn theo thời gian.

Linh Giang (Theo Sohu)

nhung mon do trong phong tam gay hai cho suc khoe cua ban 7 sai lầm khi ăn thịt bò khiến chất dinh dưỡng đều bị "rửa sạch", thậm chí gây hại cho sức khỏe

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò cần chú ý những ...

nhung mon do trong phong tam gay hai cho suc khoe cua ban 5 sai lầm khi ăn mì tôm gây hại cho sức khỏe, 90% người Việt vẫn làm hàng ngày

Mì ăn liền là món ăn được nhiều người ưa thích, không chỉ ngon miệng mà còn chế biến nhanh. Song nếu ăn mi sai ...

nhung mon do trong phong tam gay hai cho suc khoe cua ban Cách nhìn ký hiệu để phân biệt các loại nhựa cực độc gây hại sức khỏe

Người tiêu dùng Việt Nam thường có thói quen sử dụng các đồ dùng từ nhựa để trữ, đựng thức ăn nhưng ít khi quan ...

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/meo-vat/nhung-mon-do-trong-phong-tam-gay-nguy-hiem-cho-suc-khoe-cua-ban-654836.html

vietnamnet.vn