Quốc tế
07/10/2022 17:28Nhật Bản cấp phép sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi

Cùng ngày, MHLW đã cấp phép nhanh cho vắc xin phòng biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron do Hãng Dược phẩm Pfizer sản xuất. Dự kiến, các vắc xin này sẽ được phân phát đến các địa phương trên toàn Nhật Bản từ tháng 10.
Ngoài Pfizer, Moderna cũng đang đề nghị MHLW cấp phép lưu hành cho loại vắc xin tương tự của hãng này. Các sản phẩm của Pfizer và Moderna đều là những vắc xin đã được điều chỉnh để ngăn ngừa các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron và đã được cấp phép lưu hành ở Mỹ.
Tại Đông Nam Á, Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19 dù hiện nay có rất ít trường hợp mắc bệnh được báo cáo hằng ngày. Cục trưởng Cục Vệ sinh và Khuyến khích sức khỏe (Bộ Y tế Lào) Phonepaseuth Ounaphom nhấn mạnh, vi rút vẫn chưa biến mất và người dân nên tuân thủ các quy định phòng dịch, đặc biệt ở nơi công cộng. Theo chuyên gia này, những người có biểu hiện mắc Covid-19 hoặc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang có xu hướng không thông báo kết quả chính thức cho các cơ quan y tế.
Tình hình lây nhiễm Covid-19 tại Lào cũng giảm dần do người dân đã có kháng thể sau khi nhiễm vi rút hoặc tiêm chủng. Đến nay, Lào có tổng cộng 215.880 ca mắc Covid-19 và 665 ca tử vong. Tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 đạt 80,9% dân số. Tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi chỉ định là 71,1% dân số.
- Chi 2 triệu USD nhờ 'tạo điều kiện' trong vụ án liên quan bà Nguyễn Thị Kim Tiến (11:21)
- Lật thuyền khi xem đua ghe ở Huế, hai mẹ con tử nạn (11:15)
- Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cứu sống bảo vệ ngừng tim giữa siêu thị Hà Nội (11:00)
- Máy bay quân sự chở tiền gặp nạn ở Bolivia, 15 người thiệt mạng (1 giờ trước)
- Bất động sản mất giá vì pickleball, chủ nhà than trời (1 giờ trước)
- Giá vàng tăng 3 triệu đồng/lượng, lên cao nhất 1 tháng qua (1 giờ trước)
- Ông Trump muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga nhằm thúc đẩy hòa bình Ukraine (2 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp khắc phục 14,5 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Hiện trạng đường Láng trước đề xuất mở rộng lên gần 54m (2 giờ trước)
- Hạ tầng kết nối sân bay Long Thành chạy nước rút (3 giờ trước)