Xã hội
30/01/2021 01:39Nhân viên y tế cả nước phải xét nghiệm Covid-19
Yêu cầu được Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nêu trong công điện gửi các cơ sở khám chữa bệnh về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19.
"Các cơ sở y tế phối hợp với cơ quan kiểm soát bệnh dịch hoặc bệnh viện có khả năng xét nghiệm nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, có thể áp dụng phương pháp mẫu gộp, để khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế", Thứ trưởng Sơn yêu cầu.
Các bệnh viện cũng lấy mẫu toàn bộ người bệnh tại các khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực và lấy mẫu ngẫu nhiên ít nhất 30% số người bệnh nội trú ở các khoa còn lại, để xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm các nguy cơ dịch bệnh.
Bệnh nhân điều trị các bệnh mạn tính được bệnh viện kê đơn, cấp phát thuốc uống tại nhà trong thời gian dài hơn, tối đa 3 tháng.
Hải Dương, Quảng Ninh đã phát hiện ổ dịch mới trong cộng đồng sau gần hai tháng cả nước không có dịch trong cộng đồng. Những ca nhiễm ở Hải Dương có liên quan đến một trường hợp được khẳng định tại Nhật Bản đã nhiễm virus biến thể "siêu lây nhiễm" B.1.1.7. Do đó tình hình dịch được Bộ Y tế đánh giá là phức tạp.
Trong hai ngày qua, Bộ Y tế công bố 93 ca Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng và Bắc Ninh.
Lê Nga
| Cấp tốc lập phòng xét nghiệm Covid-19 ở Hải Dương
Việc lấy mẫu ở tỉnh rồi chuyển về Hà Nội khiến tốc độ xét nghiệm chậm. Bộ trưởng Y tế yêu cầu lập phòng xét ... |
| 4.600 người Hải Dương đã được lấy mẫu xét nghiệm
Lực lượng truy vết dịch tễ ngày 28/1 đã lấy được hơn 4.600 mẫu bệnh phẩm từ người dân thôn Kim Điền, công nhân Công ... |
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (1 giờ trước)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (1 giờ trước)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (4 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (4 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (4 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (5 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (8 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (10 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (12 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (12 giờ trước)