Chuyện trên đường
20/04/2023 16:06Nhận 5.000 đơn đặt hàng trong ngày mở bán, xe điện của Toyota có gì lạ?
Sau khi ra mắt quốc tế vào tháng 10 năm ngoái, mới đây, Toyota bZ3 phiên bản chạy điện chính thức được liên doanh FAW-Toyota giới thiệu tại Trung Quốc. Đáng chú ý, Toyota bZ3 đã nhận về 5.000 đơn đặt hàng chỉ trong ngày mở bán đầu tiên. Đây là con số ấn tượng với một “tân binh” tại thị trường vốn không dễ dàng cho xe điện ngoại quốc.
Toyota bZ3 là mẫu sedan chạy điện đầu tiên của Toyota và cũng là mẫu xe thuần chạy điện thứ hai của hãng sau chiếc SUV bZ4x ra mắt vào năm trước.

(Ảnh: Insideevs)
Toyota bZ3 được xây dựng dựa trên nền tảng tái thiết kế e-TNGA của Toyota và công nghệ của BYD. Phần pin LFP Blade và động cơ điện bên trong xe hoàn toàn do BYD và Fudi Motor - công ty con của tập đoàn BYD sản xuất.
Toyota bZ3 có cùng kích thước với Tesla Model 3, với chiều dài 186 inch (4.725 mm), chiều rộng 72,2 inch (1.835 mm), chiều cao 58 inch (1.475 mm), chiều dài cơ sở 113,4 inch (2.880 mm).
Nội thất bên trong Toyota bZ3 lấy cảm hứng từ tương lai với giao diện vô lăng đáy phẳng và màn hình giải trí hiện đại được đặt nằm dọc.

Nội thất của Toyota bZ3. (Ảnh: Insideevs)
Toyota bZ3 phiên bản cơ sở lấy năng lượng từ pin 49,92 kilowatt giờ trong khi biến thể Long Range được cung cấp bởi gói 65,28 kWh. Toyota bZ3 hỗ trợ sạc nhanh DC, với pin Blade sạc từ 30% đến 80% trong 27 phút.
Toyota bZ3 bản Long Range có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong vòng 7,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 160 km/giờ.

(Ảnh: Insideevs)
Giá niêm yết của sản phẩm dao động từ 24.700 USD (hơn 580 triệu đồng) đến 29.000 USD (hơn 681 triệu đồng).
Bên cạnh Model 3, Toyota bZ3 sẽ cạnh tranh với BYD Seal và các mẫu xe điện khác tại thị trường Trung Quốc .
Toyota bZ3 được chế tạo tại nhà máy của FAW-Toyota ở Thiên Tân, Trung Quốc. Nhà máy này có công suất hàng năm là 200.000 chiếc. Toyota bZ3 và bZ4X SUV được sản xuất trên cùng một dây chuyền lắp ráp.
https://vtc.vn/nhan-5-000-don-dat-hang-trong-ngay-mo-ban-xe-dien-cua-toyota-co-gi-la-ar767005.html
- Lộ diện trọng tài chung kết Cúp C1 châu Âu (57 phút trước)
- Bị ép trả lại vỉa hè rồi mới thấy, chủ quán cũng được lợi (1 giờ trước)
- Nhiễm virus Hanta từ chuột: Nguy cơ suy đa tạng và những lưu ý điều trị sống còn (2 giờ trước)
- NATO thử nghiệm máy bay không người lái hạng nặng phục vụ cứu hộ chiến trường (2 giờ trước)
- Đội hình Argentina dự World Cup 2026: Messi có trong danh sách sơ bộ (2 giờ trước)
- Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu (2 giờ trước)
- Thị trường bất động sản TP.HCM giao dịch trầm lắng (2 giờ trước)
- Ông Trump: Thỏa thuận ngừng bắn với Iran đang ‘nguy kịch’ (2 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố tạm dừng thu thuế xăng liên bang (2 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt cá nhân, tổ chức hỗ trợ chuyển dầu từ Iran sang Trung Quốc (2 giờ trước)