Quốc tế
23/04/2024 15:28Nhà Trắng xem xét hỗ trợ nhập cư cho vợ, chồng của công dân Mỹ
Các nhà lập pháp và các nhóm vận động của đảng Dân chủ đã gây áp lực buộc Tổng thống Joe Biden phải thực hiện các bước để bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp vào nước này, đồng thời xem xét các quy định nhằm giảm bớt việc vượt biên bất hợp pháp.
Nhập cư đã nổi lên như một mối quan tâm hàng đầu của cử tri, đặc biệt trước cuộc bầu cử ngày 5-11, khi ông Joe Biden thuộc Đảng Dân chủ, dự kiến có cuộc “tái đấu” với người tiền nhiệm Đảng Cộng hòa Donald Trump.
Nhà Trắng trong những tháng gần đây đã xem xét thực hiện các hành động hành pháp nhằm chặn người di cư ở biên giới Mỹ - Mexico nếu việc vượt biên đạt đến một ngưỡng nhất định, làm dấy lên sự chỉ trích từ một số đảng viên Đảng Dân chủ và những người ủng hộ nhập cư.
Các nguồn tin cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đang xem xét sử dụng biện pháp "tạm tha tại chỗ" đối với vợ, chồng của công dân Mỹ. Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết, chính quyền "liên tục đánh giá các lựa chọn chính sách khả thi" nhưng từ chối xác nhận các cuộc thảo luận xung quanh các hành động cụ thể.
“Chính quyền vẫn cam kết đảm bảo những người đủ điều kiện có thể nhận được hỗ trợ nhanh chóng và xây dựng một hệ thống nhập cư công bằng và nhân đạo hơn”, người phát ngôn Nhà Trắng nêu rõ.
Theo dữ liệu của tổ chức vận động FWD.us, ước tính có khoảng 1,1 triệu người nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp đã kết hôn với công dân Mỹ.
Năm ngoái, một nhóm gồm 86 đảng viên Dân Chủ đã gửi thư cho Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas kêu gọi chính phủ Mỹ bảo vệ vợ, chồng của công dân nước này và tạo ra quy trình đoàn tụ gia đình cho những người ở ngoài nước.
https://hanoimoi.vn/nha-trang-xem-xet-ho-tro-nhap-cu-cho-vo-chong-cua-cong-dan-my-664350.html
- Giá xăng dầu hôm nay 2/8: Dầu thế giới đi ngang phiên cuối tuần (07:57)
- Bom phát nổ gần nhà hàng ở Moskva: 3 người thiệt mạng, 21 người bị thương (07:55)
- Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, cục bộ có nơi mưa to (07:49)
- Tạm biệt nỗi sợ 'lùi chuồng', đỗ xe, chị em tự tin làm chủ vô lăng VinFast VF 5 (01/08/26 20:40)
- Tháng 8 có thể quan sát mưa sao băng, sao Thủy, sao Kim bằng mắt thường (01/08/26 20:37)
- Nhiều ca ung thư đại tràng được phẫu thuật robot thành công tại Vinmec Cần Thơ (01/08/26 20:15)
- Giới thượng lưu đất Cảng tìm tài sản, nhà phố Royal Boulevard lên ngôi (01/08/26 20:00)
- Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp (01/08/26 19:41)
- Vì sao gọi là sông Cửu Long? (01/08/26 19:30)
- FIFA đối mặt làn sóng đòi minh bạch hơn sau kế hoạch bán cổ phần World Cup (01/08/26 19:19)