Nhà Trắng cập nhật thông tin mới nhất về lịch trình thượng đỉnh Mỹ-Triều

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump sẽ khởi động hội nghị thượng đỉnh lần hai với một bữa tối xã giao và một cuộc gặp riêng trong ngày 27/2.

Cả ông Kim và ông Trump đều đã có mặt tại Hà Nội trong ngày 26/2 để chuẩn bị cho cuộc gặp đầu tiên sau 8 tháng. Khác với cuộc gặp lịch sử đầu tiên tại Singapore tập trung vào việc phá băng để mở đường cho ngoại giao về tiến trình phi hạt nhân hóa, cải thiện quan hệ giữa 2 bên, cuộc gặp lần này sẽ hướng tới chi tiết các thỏa thuận cụ thể thay cho tuyên bố chung mơ hồ 2 bên đưa ra vào tháng 6/2018.

nha trang cap nhat thong tin moi nhat ve lich trinh thuong dinh my trieu

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump trong cuộc gặp tại Singapore. (Ảnh: NDTV)

Theo Nhà Trắng, ông Trump và ông Kim dự kiến sẽ có cuộc gặp mặt đối mặt sau bữa tối xã giao vào tối 27/2. 2 quan chức cấp cao của Mỹ là Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompe và quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sẽ cùng ăn tối với 2 nhà lãnh đạo.

Về phía Triều Tiên, 2 trợ lý của ông Kim, trong đó có phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên cũng sẽ có mặt trong bữa tối này.

Trong một thông báo gửi tới báo giới vào ngày 26/2, Washington mô tả người Triều Tiên còn lại cùng ăn tối với ông Kim và ông Trump là "cộng sự thứ 3" của Chủ tịch Triều Tiên. Nhiều người phỏng đoán đây có thể là em gái Kim Yo-jong của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Các diễn biến trong bữa tối có thể sẽ đóng vai trò như bước chạy đà quyết định kịch bản kéo theo đó trong ngày thứ 2 diễn ra các các cuộc đàm phán chính thức của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Không rõ liệu 2 bên có thêm bất cứ vòng đàm phán làm việc trước cuộc gặp giữa ông Kim và ông Trump hay không.

Triều Tiên vẫn chưa công bố lịch trình của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Trước đó, trong ngày 26/2, ông đã tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.

Trong khi đó Tổng thống Trump dự kiến sẽ có các cuộc hội kiến riêng biệt với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 27/2.

Theo Yonhap, ông Kim có nhiều thời gian gặp mặt các lãnh đạo Việt Nam hơn ông Trump khi Chủ tịch Triều Tiên có chuyến thăm hữu nghị tới Việt Nam sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

nha trang cap nhat thong tin moi nhat ve lich trinh thuong dinh my trieu Thượng đỉnh Mỹ-Triều chính thức bắt đầu

Theo lịch trình được Nhà Trắng tiết lộ, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có cuộc gặp chính thức đầu tiên vào chiều nay (27.2) và ...

nha trang cap nhat thong tin moi nhat ve lich trinh thuong dinh my trieu Nhân vật bất ngờ xuất hiện ở Hà Nội ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Người phát ngôn của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton xác nhận ông đang có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị ...

nha trang cap nhat thong tin moi nhat ve lich trinh thuong dinh my trieu Hội đàm Mỹ-Triều trước giờ "G": Truyền thông quốc tế gia tăng lạc quan

Thông tin hội nghị Mỹ-Triều phủ sóng trên khắp các mặt báo quốc tế lớn, với những đánh giá, nhận định và kỳ vọng của ...

nha trang cap nhat thong tin moi nhat ve lich trinh thuong dinh my trieu Lãnh đạo Mỹ - Triều có thể gặp nhau 5 lần trong hội nghị ở Hà Nội

Nguồn tin tiết lộ hội nghị Mỹ - Triều lần hai sẽ có hình thức tương tự lần đầu tiên và không loại trừ khả ...