Vụ giết hại dã man một bé gái làm gia tăng nguy cơ xung đột giữa hai nhóm tôn giáo ở Ấn Độ, buộc cảnh sát phải can thiệp.
nguy co dung do ton giao o an do sau vu be hai tuoi bi sat hai

Cảnh sát vũ trang đi tuần tại Tappal hôm 9/6. Ảnh: India Today.

Chính quyền bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ hôm nay phải triển khai hàng trăm cảnh sát để duy trì trật tự, sau khi căng thẳng tôn giáo lên cao vì những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về vụ sát hại một bé gái người Hindu giáo.

Cảnh sát huyện Aligarh, bang Uttar Pradesh tìm thấy thi thể bé gái hai tuổi ở bãi rác hôm 2/6 trong tình trạng bị hành hạ dã man. Cô bé được cho là bị sát hại vì khoản nợ 144 USD của gia đình.

Cảnh sát đã bắt 4 nghi phạm là người thuộc cộng đồng Hồi giáo thiểu số ở gần khu vực Tappel nơi cô bé sinh sống. Dù cảnh sát cho hay nạn nhân không bị tấn công tình dục, một số bài viết trên mạng xã hội đưa tin không chính xác đã thổi bùng sự tức giận của người Hindu trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt tình trạng bạo lực tình dục trẻ em nghiêm trọng.

Nhiều người theo đạo Hindu đã hưởng ứng lời kêu gọi "Tiến về Tappal" trên mạng xã hội đòi công lý cho bé gái. Các nhóm Hindu giáo cánh hữu đã tổ chức biểu tình ở Tappal, kêu gọi chính quyền "thực thi công lý". Một thủ lĩnh nổi tiếng của nhóm cực hữu Vishawa Hindu Parishad đã bị cảnh sát chặn lại khi tới thăm nhà nạn nhân hôm 10/6, sau khi một nhóm khác đã tụ tập yêu cầu tử hình các nghi phạm người Hồi giáo.

Trước nguy cơ nổ ra đụng độ giữa người Hindu và người Hồi giáo, chính quyền bang Uttar Pradesh đã ra lệnh cấm tụ tập trái phép và chặn Internet ở Tappal để ngăn ngừa tin đồn thất thiệt lan truyền. "Chúng tôi đã triển khai thêm lực lượng cảnh sát để phòng ngừa, tình hình đang được kiểm soát", thẩm phán Chandra Bhushan Singh cho biết.

nguy co dung do ton giao o an do sau vu be hai tuoi bi sat hai Ấn Độ kết án cảnh sát cưỡng hiếp và sát hại bé gái 8 tuổi

Một tòa án Ấn Độ ngày 10-6 đã kết án 6 người đàn ông liên quan đến vụ cưỡng hiếp và sát hại một bé ...

nguy co dung do ton giao o an do sau vu be hai tuoi bi sat hai Ấn Độ cân nhắc tử hình nhóm nghi phạm cưỡng hiếp, sát hại bé gái 8 tuổi

Nhóm nghi phạm cưỡng hiếp và sát hại bé gái do mâu thuẫn giữa cộng đồng người Hindu và Hồi giáo tại Ấn Độ.

https://vnexpress.net/the-gioi/nguy-co-dung-do-ton-giao-o-an-do-sau-vu-be-hai-tuoi-bi-sat-hai-3936915.html

https://vnexpress.net