Xã hội
03/04/2019 21:39Người đàn bà "sống ảo" trong trang phục đại tá quân đội
Sáng 3/4, tại buổi họp báo quý 1 của Bộ Quốc phòng, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (Cục trưởng Tuyên huấn) cho biết, hôm qua một phụ nữ giả danh quân nhân đã bị bắt tại Hà Nội.
Cục Bảo vệ An ninh Quân đội đã phối hợp với Tổng cục II, lực lượng Kiểm soát Quân sự, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra một phụ nữ mặc quân phục đại tá nhưng không có biển tên tại đường khu vực Huỳnh Thúc Kháng. Người phụ nữ không xuất trình được giấy tờ liên quan quân đội nên bị tạm giữ.
Cô này khai tên Đào Thị Uyên, tự mua quân phục, cầu vai, quân hàm, giày tất của sĩ quan cao cấp và thường xuyên "diện" với mục đích "chụp ảnh khoe mẽ".
"Dù mục đích gì nhưng đã giả danh quân nhân là sai quy định của pháp luật. Cục bảo vệ An ninh quân đội đã bàn giao cho Công an Hà Nội để tiếp tục điều tra", tướng Đức cho hay.
![]() |
Người phụ nữ giả danh quân nhân tại công an phường Láng Hạ. Ảnh: Báo QĐND
Trong sáng nay, đại diện Bộ Quốc phòng cho hay đầu năm 2019 Công an Hà Nội đã khởi tố lần lượt 6 bị can khi mở rộng điều tra vụ án lừa "chạy" vào quân đội làm việc do Hoa Hữu Long cầm đầu. Ngày 21/6/2018, Hoa Hữu Long, Nguyễn Minh Sơn, Mạc Phúc Hải, Cao Thị Kim Loan (vợ Long), Phùng Thị Thanh Huế bị khởi tố cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo nhà chức trách, cuối năm 2015, để lừa đảo những người muốn xin vào làm việc trong tập đoàn kinh tế thuộc Bộ Quốc phòng, Long làm giả các quyết định thành lập Tập đoàn Đông Dương (phiên hiệu S10).
Long mạo danh là thiếu tướng, "tư lệnh trưởng" của tập đoàn Đông Dương. Các thuộc cấp Sơn, Hải... mang nhiều bậc hàm khác nhau. Theo chỉ đạo của Long, nhóm môi giới này thu tiền của người có nhu cầu vào tập đoàn làm việc từ 65 triệu đồng đến 150 triệu đồng, tùy từng chức vụ, học hàm (trưởng phó phòng, thiếu tá, đại tá...).
| Lại Văn Sâm: ‘Nhiều người giả danh tôi trên mạng để lừa đảo’
MC kỳ cựu cho biết anh không muốn sử dụng mạn xã hội nhưng buộc phải lập tài khoản chính thức để ngăn chặn việc ... |
| Một phụ nữ bị bắt trong vụ giả danh nhà báo tống tiền ở Thanh Hoá
Đôi nam nữ giả danh nhà báo, doạ viết bài phanh phui sai phạm để buộc doanh nghiệp chi tiền mua sự im lặng. |
- Bí quyết tập luyện giúp Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh 60 tuổi vẫn trẻ trung (03/04/26 21:21)
- Robot cầm bút lông: Cuộc giao thoa giữa AI và thủy mặc truyền thống (03/04/26 21:02)
- Đám tang xa xỉ cho thú cưng: Nghi lễ long trọng, đốt vàng mã có cả người hầu (03/04/26 20:43)
- Cơ chế mới của FIFA giúp tuyển Việt Nam tạo cú nhảy vọt (03/04/26 20:22)
- Gen Z và “đại dịch cô đơn” nơi công sở (03/04/26 20:02)
- Khuyến cáo người trưởng thành không chủ quan với thuỷ đậu (03/04/26 19:42)
- Ăn phải thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, mức độ nguy hiểm ra sao? (03/04/26 19:20)
- Chiều tối nay Bắc Bộ nguy cơ dông lốc, mưa đá và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (03/04/26 19:01)
- Khung năng lực số mới: Khuyến khích giáo viên ứng dụng AI vào dạy học (03/04/26 18:41)
- 3 thực phẩm giàu protein người trên 55 tuổi không nên bỏ qua (03/04/26 18:22)
