Ấn Độ ghi nhận hơn 4.500 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua, mức tăng hàng ngày cao nhất thế giới từ khi đại dịch bùng phát.

Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ và Đại học Johns Hopkins, quốc gia này hôm nay tăng 4.529 người chết do nCoV, nâng tổng ca tử vong trên toàn quốc vượt 283.000 người. Ấn Độ hiện ghi nhận khoảng 25,5 triệu ca nhiễm nCoV, tăng 267.334 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Số ca tử vong do nCoV trong ngày cao kỷ lục thế giới trước đó được ghi nhận tại Mỹ, vùng dịch lớn nhất, với hơn 4.400 người chết hôm 20/1.

Người chết Covid-19 một ngày ở Ấn Độ cao kỷ lục thế giới
Tình nguyện viên đem thi thể của một em nhỏ tử vong vì Covid-19 đi hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ, hôm 12/5. Ảnh: AFP.

Ấn Độ đang đương đầu làn sóng Covid-19 lần hai nghiêm trọng, đẩy các bệnh viện vào tình trạng quá tải do thiếu giường bệnh, oxy và thuốc điều trị. Các nhà tang lễ nước này cũng liên tục tiếp nhận thi thể bệnh nhân Covid-19, dấy lên lo ngại tình hình dịch thực tế ở nước này còn tồi tệ hơn nhiều so với báo cáo.

Sau khi các ca nhiễm liên tục tăng kỷ lục, đỉnh điểm là hơn 414.000 ca trong một ngày hồi đầu tháng, số người nhiễm nCoV mới ở Ấn Độ đang giảm nhẹ, dưới 300.000 ca mỗi ngày trong tuần này.

Bất chấp thảm kịch Covid-19 đang diễn ra và lệnh cấm của chính quyền địa phương, nhiều người Ấn Độ vẫn tụ tập đông người trong các sự kiện tôn giáo. Nhiều người còn tin vào các biện pháp phản khoa học như uống nước tiểu bò, tắm phân bò để trị Covid-19.

Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA), tổ chức phi chính phủ lớn nhất của các bác sĩ trong nước, đã nhiều lần khẳng định không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nước tiểu bò hoặc các sản phẩm khác của bò có thể chữa trị hay phòng tránh Covid-19.

Ngọc Ánh (Theo Washington Post)

Ca chết vì COVID-19 ở Ấn Độ cao chưa từng thấy, dịch càn quét khu vực nông thôn Ca chết vì COVID-19 ở Ấn Độ cao chưa từng thấy, dịch càn quét khu vực nông thôn
Ấn Độ Ấn Độ "họa vô đơn chí"
Biến chủng nCoV Ấn Độ lan tràn tại Anh Biến chủng nCoV Ấn Độ lan tràn tại Anh

https://vnexpress.net/nguoi-chet-covid-19-mot-ngay-o-an-do-cao-ky-luc-the-gioi-4280714.html

vnexpress.net

Từ Khóa: