Quốc tế
01/03/2020 15:01Người biểu tình Hong Kong lại xuống đường bất chấp Covid-19
Cảnh sát Hong Kong bắn hơi cay giải tán hàng trăm người biểu tình mặc áo đen. Cuộc đụng độ mới đây là một trong những vụ bạo lực nhất làm náo loạn thành phố sau khoảng thời gian yên ổn tương đối kể từ các cuộc biểu tình chống chính quyền dữ dội leo thang vào tháng 6 năm ngoái, với lo ngại về Covid-19 khiến nhiều người ở trong nhà.
Hàng trăm người biểu tình tập trung xung quanh quận Mong Kok và ga tàu điện ngầm Prince Edward, nơi một số vụ bạo lực khốc liệt nhất nổ ra vào ngày 31/8.
![]() |
| Cảnh sát Hong Kong bên ngoài ga Prince Edward, ngày 29/2/2020. (Ảnh: Twitter) |
Khi số lượng người biểu tình tăng lên, một số người đã nổ súng trên đường Nathan ở quận Kowloon trong khi những người khác dựng rào chắn. Ga tàu điện ngầm Mong Kok đã bị đóng cửa.
Các cuộc đụng độ đã khiến thành phố rơi vào tình trạng hỗn loạn vào năm ngoái, đồng thời đặt ra thách thức không nhỏ đối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Việc chính quyền Hong Kong mới đây tuyên bố rằng nguồn tài trợ cho lực lượng cảnh sát sẽ đạt 25,8 tỷ đô la Hong Kong (3,31 tỷ USD), tăng 25% so với năm trước, cũng thu hút sự chỉ trích rộng rãi từ các nhà hoạt động dân chủ.
Hơn 7.000 người đã bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính quyền. Nhiều người trong số đó bị buộc tội tụ tập trái phép hoặc gây rối trật tự với bản án tối đa là 10 năm.
- Nam NSƯT từng làm lễ tân khách sạn trước khi nổi tiếng màn ảnh (1 giờ trước)
- Phá đường dây rút trộm hàng trăm nghìn lít dầu tàu hỏa tại Ga Vinh (1 giờ trước)
- Xe khách va chạm container trên cao tốc qua Nghệ An, 28 người nhập viện (4 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng mạnh, có nên mua vàng lúc này? (4 giờ trước)
- Động đất Indonesia: 51 người chết, hàng nghìn người chưa thể về nhà (4 giờ trước)
- Tăng tốc hoàn thiện Nhà ga T2 sân bay Phú Quốc phục vụ APEC 2027 (4 giờ trước)
- Cháy xưởng sản xuất thùng xốp tại Cần Thơ, cột khói đen bao trùm khu dân cư (7 giờ trước)
- Lụa tơ sen Phùng Xá (7 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' của bóng đá Malaysia suốt 12 năm (7 giờ trước)
- Diện mạo cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày thông xe (7 giờ trước)
