Quốc tế
01/03/2020 15:01Người biểu tình Hong Kong lại xuống đường bất chấp Covid-19
Cảnh sát Hong Kong bắn hơi cay giải tán hàng trăm người biểu tình mặc áo đen. Cuộc đụng độ mới đây là một trong những vụ bạo lực nhất làm náo loạn thành phố sau khoảng thời gian yên ổn tương đối kể từ các cuộc biểu tình chống chính quyền dữ dội leo thang vào tháng 6 năm ngoái, với lo ngại về Covid-19 khiến nhiều người ở trong nhà.
Hàng trăm người biểu tình tập trung xung quanh quận Mong Kok và ga tàu điện ngầm Prince Edward, nơi một số vụ bạo lực khốc liệt nhất nổ ra vào ngày 31/8.
![]() |
| Cảnh sát Hong Kong bên ngoài ga Prince Edward, ngày 29/2/2020. (Ảnh: Twitter) |
Khi số lượng người biểu tình tăng lên, một số người đã nổ súng trên đường Nathan ở quận Kowloon trong khi những người khác dựng rào chắn. Ga tàu điện ngầm Mong Kok đã bị đóng cửa.
Các cuộc đụng độ đã khiến thành phố rơi vào tình trạng hỗn loạn vào năm ngoái, đồng thời đặt ra thách thức không nhỏ đối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Việc chính quyền Hong Kong mới đây tuyên bố rằng nguồn tài trợ cho lực lượng cảnh sát sẽ đạt 25,8 tỷ đô la Hong Kong (3,31 tỷ USD), tăng 25% so với năm trước, cũng thu hút sự chỉ trích rộng rãi từ các nhà hoạt động dân chủ.
Hơn 7.000 người đã bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính quyền. Nhiều người trong số đó bị buộc tội tụ tập trái phép hoặc gây rối trật tự với bản án tối đa là 10 năm.
- Vì sao người Mỹ luôn để tiền tip khi ăn nhà hàng? (1 giờ trước)
- Báo Malaysia: Không ngờ thắng tuyển Việt Nam lại là ác mộng kinh hoàng (3 giờ trước)
- Khai thác văn hóa bản địa trong phim Việt: Bài toán không dễ! (3 giờ trước)
- Xung đột làm nguội cơn sốt xa xỉ tại Dubai (4 giờ trước)
- Vì sao xu hướng Tiktok 'đi bộ tĩnh lặng' đang 'hút' dân mạng toàn cầu? (4 giờ trước)
- Ngỡ mệt vì áp lực công việc, đi khám phát hiện ung thư đại trực tràng (4 giờ trước)
- VioEdu - sân chơi thu hút hàng triệu học sinh và lỗ hổng trong khâu tổ chức thi (5 giờ trước)
- Rao bán tài liệu thi viên chức giáo dục 350.000đ/bộ: Đề nghị công an vào cuộc (5 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (5 giờ trước)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (6 giờ trước)
