Quốc tế
01/03/2020 13:50Nghị sĩ Iran tử vong vì cúm khi dịch COVID-19 đang lây lan
Nghị sĩ Iran Mohammad Ali Ramazani Dastak - người vừa được bầu làm nghị sĩ đại diện của khu vực Astana Ashrafieh hồi tuần trước đã "nhập viện vì cúm" và các vết thương từ thời chiến tranh Iran - Iraq, hãng tin ISNA cho hay.
Hãng tin nhà nước Iran không nêu ra bất cứ liên kết nào về ca tử vong sáng 29.2 của nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak với dịch COVID-19 và cũng không xác nhận liệu ông có phải là một trong 5 nghị sĩ nhiễm virus không.
Tuy nhiên, nhà báo Ali Hashem - trợ lý nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Hồi giáo và Tây Á tại đại học Royal Holloway cho biết, ông Dastak đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus vài ngày trước đó, theo Independent.
Theo trend.az, ông Mohammad Ali Ramazani Dastak là nghị sĩ mới được bầu ở tỉnh Gilan trong cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 11. Ông là cựu chiến binh trong cuộc chiến kéo dài 7 năm giữa Iraq và Iran.
![]() |
| Nghị sĩ Iran Mohammad Dastak |
Thông tin về ca tử vong của nghị sĩ Iran được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế Iran công bố có 43 ca tử vong vì COVID-19 ở nước này cùng với 593 ca nhiễm virus.
Một số quan chức cấp cao ở Iran, trong đó có một Phó tổng thống, một thứ trưởng y tế và 5 nghị sĩ... đã dương tính với COVID-19. Iran là quốc gia có số tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc, tâm dịch bệnh và cho tới nay là nguồn lây nhiễm cho tất cả 38 ca nhiễm virus ở Bahrain.
THANH HÀ
| Số người chết vì COVID-19 ở Iran tăng lên 43
Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran thông tin ngày 29.2 rằng, dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 43 người và khiến 593 ... |
| Trung Quốc cử chuyên gia y tế hỗ trợ Iran chống dịch COVID-19
Trung Quốc đã cử một nhóm chuyên gia y tế tới Iran hỗ trợ kiểm soát dịch tại nước này trong bối cảnh nhiều quan ... |
| Số người chết do nCoV tại Iran tăng lên 34
Iran ghi nhận thêm 8 ca tử vong và 134 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm virus corona lên 388. |
- Vì sao người Mỹ luôn để tiền tip khi ăn nhà hàng? (1 giờ trước)
- Báo Malaysia: Không ngờ thắng tuyển Việt Nam lại là ác mộng kinh hoàng (3 giờ trước)
- Khai thác văn hóa bản địa trong phim Việt: Bài toán không dễ! (3 giờ trước)
- Xung đột làm nguội cơn sốt xa xỉ tại Dubai (4 giờ trước)
- Vì sao xu hướng Tiktok 'đi bộ tĩnh lặng' đang 'hút' dân mạng toàn cầu? (4 giờ trước)
- Ngỡ mệt vì áp lực công việc, đi khám phát hiện ung thư đại trực tràng (4 giờ trước)
- VioEdu - sân chơi thu hút hàng triệu học sinh và lỗ hổng trong khâu tổ chức thi (5 giờ trước)
- Rao bán tài liệu thi viên chức giáo dục 350.000đ/bộ: Đề nghị công an vào cuộc (5 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (5 giờ trước)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (6 giờ trước)
