Một ngư dân ở Na Uy đã rất sốc khi nhận ra anh bắt được một sinh vật kỳ lạ như từ ngoài hành tinh. Con vật kỳ lạ này có đôi mắt rất to, tròn. 
Con cá giống khủng long được ngư dân Na Uy bắt được. Ảnh: Fox News.

Con cá giống khủng long được ngư dân Na Uy bắt được. Ảnh: Fox News.

Theo The Sun, ngư dân Oscar Lundahl suýt nữa đã "nhảy ra khỏi chiếc thuyền đánh cá của mình" khi phát hiện sinh vật kỳ lạ này trên thuyền. Những bức ảnh chụp lại cho thấy cá có đôi mắt rất to so với kích thước cơ thể. 

Lundahl đang câu cá bơn halibut xanh ngoài khơi đảo Andoya ở Na Uy vào thời điểm bắt được chú cá này.  Anh chia sẻ với The Sun: “Chúng tôi đang tìm kiếm cá bơn halibut xanh. Tôi có 4 lưỡi câu trên một sợi dây và cảm thấy khá nặng ở đầu lưỡi câu. Tôi mất khoảng 3 phút để  cuộn dây lại vì nó ở độ sâu hơn 790m". 

Con cá mà ngư dân Na Uy bắt được. Ảnh: Fox News.

Con cá có vẻ ngoài kỳ lạ này không phải là con cá duy nhất Lundahl bắt được trong ngày. Theo anh, có 2 con cái halibut trên 2 móc câu và anh thực sự rất vui mừng với thành quả này. "Nhưng sau đó, tôi nhận ra điều gì đó khác. Nó khá là kinh ngạc. Tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy. Trông nó thật kỳ lạ, hơi giống khủng long" - anh chia sẻ. 

Theo The Sun, con cá này được coi là cá chuột, họ hàng của cá mập có niên đại cách đây 300 triệu năm. Chúng sống ở vùng nước sâu và dường như rất hiếm khi bị bắt.

Theo Lundahl, do thay đổi áp lực quá nhanh, con cá chuột đã không sống sót. Anh cho biết đã mang con cá về nhà và rán. Dù con cá có vẻ ngoài xấu xí nhưng "nó thực sự rất ngon. Hơi giống cá tuyết nhưng ngon hơn", anh chia sẻ. 

 

https://laodong.vn/the-gioi/ngu-dan-na-uy-suyt-nhay-khoi-thuyen-khi-bat-duoc-thuy-quai-nhu-khung-long-755040.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: