Quốc tế
10/04/2020 15:23Ngoại trưởng Anh kêu gọi người dân ở yên tại nhà dịp lễ Phục sinh
![]() |
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. (Ảnh: PA)
Ngày 9/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã kêu gọi người dân ở yên tại nhà trong dịp Lễ Phục sinh sắp tới, do lo ngại nhu cầu gặp mặt gia đình và bạn bè tăng cao trong dịp lễ này sẽ khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 gặp nhiều khó khăn.
Phát biểu tại trụ sở Chính phủ Anh, ông Raab khẳng định vẫn còn quá sớm để gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa đang được áp dụng.
Ngoại trưởng Raab đang tạm thời nắm quyền điều hành đất nước sau khi Thủ tướng Boris Johnson phải nhập viện do mắc bệnh COVID-19.
Theo những thông tin mới nhất, Thủ tướng Johnson đã được rời khỏi khu vực chăm sóc đặc biệt. Ông Johnson sẽ ở lại bệnh viện St. Thomas trong vài ngày tới để theo dõi tình hình sức khỏe.
Anh đang trải qua tuần lễ thứ 3 thực hiện những biện pháp hạn chế ngặt nghèo chưa từng có để đối phó với dịch COVID-19.
Cho đến nay, Anh đã ghi nhận hơn 65.000 ca mắc bệnh COVID-19 với gần 8.000 trường hợp tử vong./.
| Ca tử vong do mắc covid-19 ở Anh tăng kỷ lục
Anh hôm qua ghi nhận 938 ca tử vong do mắc covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. |
| Anh hoang mang về khoảng trống quyền lực giữa Covid-19
Ngoại trưởng Raab đang điều hành nước Anh, nhưng chưa rõ ai là người ra những quyết sách quan trọng khi Thủ tướng Johnson trong ... |
- Trung Quốc làm lại phim 'Tây du ký 1986', Vương Nhất Bác đóng vai Đường Tăng? (22:03)
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (49 phút trước)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (1 giờ trước)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (2 giờ trước)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (2 giờ trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (2 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (2 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (2 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (2 giờ trước)
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (4 giờ trước)
