Anh hôm qua ghi nhận 938 ca tử vong do mắc covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.    

Như vậy là, tính đến thời điểm này, tại Anh đã có 7.097 người tử vong vì mắc covid-19. Trong khi đó, số ca nhiễm bệnh mới cũng tăng tới 5.491 ca, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại Anh lên tới 60.733 người.

ca tu vong do mac covid 19 o anh tang ky luc

Giới chuyên gia mới đây đã đưa ra dự đoán không phải Italy hay Tây Ban Nha, Anh mới là quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus ở châu Âu, với hơn 40% tổng số ca tử vong ở châu lục này. Nhìn vào các biện pháp mà Anh áp dụng để hạn chế sự lây lan của đại dịch covid-19, Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) tại Seattle cho biết, dự kiến ​​trong 10 ngày nữa, tức là vào khoảng ngày 17/4, nước Anh sẽ tới đỉnh dịch với yêu cầu chăm sóc lên tới 102.000 giường bệnh. Trong khi đó, hiện tại, Anh chỉ có gần 18.000 giường bệnh, con số thiếu hụt sẽ lên tới 85.000. Tương tự với giường bệnh chăm sóc đặc biệt, vào đỉnh dịch, nước Anh sẽ cần tới 24.500 giường chăm sóc đặc biệt và gần 21.000 máy thở, trong khi số lượng sẵn có hiện tại chỉ là 799. TKhi đó, theo tính toán, nước Anh sẽ có tới ​2.932 ca tử vong mỗi ngày.

Hôm qua, 8/4, bệnh viện dã chiến NHS Nightingale ở thủ đô London (Anh) đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên. Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên được triển khai nhằm giảm tải cho các bệnh viện chính ở London, trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh mẽ tại Anh. Hiện giới chức Anh đang có kế hoạch triển khai các bệnh viện tương tự tại một số thành phố khác như Bristol, Manchester hay Birmingham...

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn đang được chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên, theo Bộ trưởng tài chính Rishi Sunak, tình trạng của ông Johnson đang được cải thiện và ông đã có thể ngồi dậy. Tối Chủ nhật vừa qua, Thủ tướng Anh được đưa vào bệnh viện St Thomas do sốt cao và ho dai dẳng. Ngay sau đó, ông được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt và được thở oxy, nhưng chưa cần đến máy thở.

ca tu vong do mac covid 19 o anh tang ky luc Anh hoang mang về khoảng trống quyền lực giữa Covid-19

Ngoại trưởng Raab đang điều hành nước Anh, nhưng chưa rõ ai là người ra những quyết sách quan trọng khi Thủ tướng Johnson trong ...

ca tu vong do mac covid 19 o anh tang ky luc Bộ xét nghiệm không chính xác khiến Anh gặp khó trong chống COVID-19

John Bell, giáo sư y khoa thuộc Đại học Oxford và là cố vấn chính phủ về khoa học đời sống, cho biết nhiều bộ ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống

Từ Khóa: