Thể thao
28/03/2020 17:14Ngoại hạng Anh có thể huỷ mùa giải
"Nhiều đội bóng Ngoại hạng Anh muốn kết thúc mùa giải ngay lập tức, bất chấp Liverpool không thể vô địch sau 30 năm", The Athletic dẫn lời một lãnh đạo. "Khi nào đại dịch chìm xuống, giải sẽ đá lại từ đầu. Khi đại dịch đang ở đỉnh điểm, việc bàn chuyện khi nào tiếp tục mùa giải có vẻ hơi vô đạo đức".
"Vài đội bóng sẽ phản đối huỷ mùa giải. Nhưng về tổng thể, các đội phải chấp nhận mùa giải sẽ đá lại từ đầu. Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp ở Anh. Vấn đề không phải là khi nào cầu thủ trở lại tập luyện. Nếu mọi người đều ở nhà, và tự cách ly vài tháng, dịch sẽ tan biến", lãnh đạo này nói thêm.
![]() |
| Liverpool chỉ cách chức vô địch Ngoại hạng Anh hai trận thắng. Ảnh: Reuters. |
Khi lần đầu báo dừng Ngoại hạng Anh, ban tổ chức tuyên bố sẽ tìm cách đá nốt những vòng đấu cuối. Trong cuộc họp tuần trước, cả 20 đội đều thống nhất sẽ không huỷ mùa giải. Nhưng khi Covid-19 ngày càng lan rộng ở Anh, nhiều đội muốn chấm dứt mùa giải. Các giải bán chuyên và phong trào ở Anh đều quyết định kết thúc mùa giải.
Theo ký giả David Ornstein của The Athletic, bất cứ quyết định nào của Ngoại hạng Anh cũng cần ít nhất 14 trong 20 đội đồng ý.
Anh đang là quốc gia xuất hiện nhiều ca nhiễm nCoV thứ tám thế giới. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã nhiễm bệnh, trong đó có cả thái tử Charles và thủ tướng Boris Johnson.
Hoàng An (theo The Athletic)
- Cuộc sống của mỹ nhân đầu tiên từng 2 lần đăng quang Hoa hậu Việt Nam (1 giờ trước)
- Hè đến, cha mẹ bước vào “cuộc chiến” giành lại con từ màn hình (1 giờ trước)
- Thuốc ung thư mới thử nghiệm của Trung Quốc kéo dài sự sống gần 28 tháng bằng cách nào? (2 giờ trước)
- Sử dụng thẻ tín dụng thông minh để tránh rủi ro tài chính (2 giờ trước)
- Bên trong sân vận động 5,5 tỷ USD hiện đại nhất World Cup 2026 có gì? (2 giờ trước)
- Người thất nghiệp cần nhiều hơn một khoản trợ cấp (3 giờ trước)
- Tin mới nhất áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (3 giờ trước)
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ chiều nay, E10 cũng hạ hơn 1.300 đồng/lít (3 giờ trước)
- Để 'cứu' đồng yên Nhật, tăng lãi suất mới là giải pháp căn cơ? (4 giờ trước)
- Chính quyền Trump đề xuất áp thuế quan bổ sung đối với 60 nền kinh tế (4 giờ trước)
